Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Đào tạo

Y sĩ đa khoa

Y sĩ được hiểu là người chăm sóc và điều trị cho người bệnh, cùng tiếp đón người bệnh và người nhà của họ, hướng dẫn họ thực hiện theo đúng nội quy trung tâm y tế, bệnh viện. Trong hoạt động khám chữa bệnh, đây là bộ phận phối hợp cùng với Bác sĩ thăm khám bệnh nhân để đưa ra kế hoạch chăm sóc và điều trị. Quá trình người bệnh ở lại viện phải thường xuyên theo dõi và họp nhóm để thay đổi kế hoạch chăm sóc và điều trị kịp thời nếu cần thiết.
Ngành Y sĩ đa khoa trang bị cho người học kiến thức nền tảng về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người; sự tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khỏe con người, những biện pháp duy trì cải thiện điều kiện sống để bảo vệ nâng cao sức khỏe; trình bày được những kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng một số bệnh thông thường.
Đối với hệ trung cấp Y sĩ đa khoa khi được đào tạo, có năng lực làm việc thì sẽ thực hiện các công việc khác nhau trong các lĩnh vực Y khoa.
Vị trí,  việc làm của Y sĩ đa khoa:
Làm việc tại các khoa phòng của phòng khám bệnh tư nhân, các trung tâm thực hành khám chữa bệnh, các trung tâm y tế, các bệnh viện đa khoa với các công việc như:
– Hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc an toàn và hợp lý;
– Hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện các công tác vệ sinh phòng bệnh;
– Truyền thông các vấn đề về sức khỏe tới toàn thể cộng đồng;
– Trợ giúp các Bác sĩ trong công tác khám và chăm sóc bệnh nhân tại trạm;
– Tham gia sơ cứu các trường hợp khẩn cấp tai nạn, hỏa hoạn,…
Ngoài ra còn rất nhiều các công tác chuyên môn khác về cá nhân cũng như phối hợp với các y bác sĩ. Đối với những người được giao công tác chuyên môn còn có thể trau dồi và đáp ứng các công việc chuyên sâu khác.
Tất cả các bạn nếu quan tâm và mong muốn được học tập và làm việc trong ngành Y tế thì có thể tham khảo các ngành của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ để được tư vấn cụ thể.
Chi tiết liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ
Địa chỉ: Số 2201, đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, Tp. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Hotline:
Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *