Vì một nửa thế giới là em

Nhà văn Macxim Gorky từng có những lời ngợi ca về người phụ nữ: “Không có mặt trời thì hoa không nở, không có tình yêu thì không có hạnh phúc, không có phụ nữ thì không có tình yêu, không có người mẹ thì nhà thơ và anh hùng đều không có, mọi cái làm cho thế giới này tự hào đều do người mẹ làm ra cả…” câu nói đã bao hàm được vai trò, vị trí và tầm quan trọng của người phụ nữ, đặc biệt là người phụ nữ trong xã hội hiện đại.
Ngày mùng 8 tháng 3 được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới là Intermational Women’s Day hay Ngày Quốc tế Phụ nữ. Đây là một ngày quan trọng để mọi người đặc biệt là phái nam bày tỏ tình cảm, tình yêu, sự biết ơn đối với những người phụ nữ trong đời mình.
Nguồn gốc ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 bắt đầu từ cuộc đấu tranh đòi quyền sống của những nữ công nhân ngành dệt may tại Mỹ những năm cuối thế kỷ XIX. Vào ngày 8/3/1908 có khoảng 15.000 phụ nữ đã thực hiện diễu hành trên các đường phố New York với mục đích đòi tăng lương, giảm giờ làm và yêu cầu hủy bỏ việc bắt trẻ em làm việc. Sau đó, Đảng Xã hội Mỹ đã tuyên bố lấy ngày 28/02/1909 là ngày Quốc tế phụ nữ. Tuy nhiên, đến ngày 8/3/1910 Hội nghị phụ nữ Thế giới đã quyết định chọn ngày 8/3 là ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ thế giới. Từ đó, ngày 8/3 chính thức trở thành ngày Quốc tế Phụ nữ và được hưởng ứng tại Việt Nam và khắp nơi trên thế giới trong suốt hơn 100 năm qua.
Nhân ngày mùng 8/3/2023 xin chúc tất cả những người phụ nữ FUSHICO luôn mạnh khỏe, xinh đẹp, thành công và hạnh phúc “Là phụ nữ, hãy sống như một đóa hoa, không nhờ ai mà nở rộ cũng chẳng vì ai mà lụi tàn”
Cùng ngắm nhìn những hình ảnh xinh đẹp của người phụ nữ FUSHICO:

ThS. Hoàng Thị Hảo