Văn hóa đọc và ngày hội Sách tại Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên toàn thế giới.
Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại hội đồng liên hợp quốc tại Paris (ngày 25/10 – 16/11/1995) UNESCO đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm là “Ngày sách và bản quyền thế giới”. Tại Việt Nam ngày 24/02/2014 Thủ tướng Chính Phủ đã phê duyệt quyết định số 284/2014/QĐ-TTg, lấy ngày 21/04 hàng năm là “Ngày sách Việt Nam”. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích tất cả mọi người có niềm yêu thích và say mê đọc sách.
Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới, nhằm tôn vinh vai trò của sách, của người làm sách và phát động văn hóa đọc trong Nhà trường. Được sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Ban Giám hiệu, hôm nay ngày 20/04/2015 tại Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ bắt đầu tổ chức các hoạt động triển lãm sách nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà Thư viện hiện đang lưu giữ đến với đông đảo bạn đọc, giúp bạn đọc khai thác và tiếp cận với nguồn tài liệu.
Đến dự và chung vui ngay trong ngày đầu tiên diễn ra các hoạt động triển lãm sách lần này có:
TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Hiệu trưởng Nhà trường
ThS. Phạm Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.
ThS. Phan Thị Mai Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.
DS. Hoàng Văn Khê – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính.
ThS. Phạm Thị Hải Yến – Trưởng phòng Thanh tra
DSCKI. Hoàng Đức Luận – Giám đốc Trung tâm Hợp tác đào tạo
Ngoài ra còn có đông đảo cán bộ, giảng viên và các bạn học sinh – sinh viên trong toàn Trường.
Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 2 được tổ chức trong các ngày bắt đầu từ ngày 20/04/2015 đến hết ngày 22/04/2015 tại Trung tâm Thông tin – Thư viện, Phòng Đọc tầng 2 nhà S – Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ. Với chủ đề “Ngành Y – Dược chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.
Với tinh thần đề cao tầm quan trọng của sách báo và tri thức trong đời sống, sự kiện ngày đọc sách thế giới ở Việt Nam đang trở thành một nét sinh hoạt văn hóa, văn minh của những người yêu mến sách báo cần được duy trì và quảng bá rộng hơn trong xã hội để văn hóa đọc luôn là nhu cầu không thể thiếu của những công dân văn minh trong thời đại ngày nay.Một số hình ảnh hoạt động:

CN. Hoàng Thị Hảo