Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Sinh viên

Tưng bừng ngày hội “Hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp tỉnh Phú Thọ năm 2020”

Dù trong thời kỳ nào thì lực lượng lao động luôn là nòng cốt cho sự phát triển xã hội. Nhận thức được điều đó Đảng và Chính phủ ta luôn rất quan tâm, đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực. Tại Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ nhấn mạnh việc phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới. Tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho giáo dục nghề nghiệp và đối tượng được quan tâm là học sinh, sinh viên. Đảng cũng đề gia đến năm 2025 phải có 45% học sinh THPT vào học trường nghề. Việc định hướng sớm nghề nghiệp, xây dựng và phát huy năng lực của mỗi cá nhân ngay sau khi tốt nghiệp sẽ giúp các em có nhiều thuận lợi trên con đường sự nghiệp.
Thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ, được sự cho phép của UBND Tỉnh Phú Thọ, sáng ngày 29/11/2020 Sở Lao động Thương binh & Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày hội “Hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp tỉnh Phú Thọ năm 2020” tại điểm trường THPT Hương Cần, Huyện Thanh Sơn, Tỉnh Phú Thọ.
Đến dự buổi lễ có:
– Ông Hoàng Công Thắng – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội.
– Bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
– Đại diện lãnh đạo UBND xã Hương Cần.
– Đại diện các phòng ban của Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội; Sở Giáo dục và Đào tạo; Đại diện phòng Giáo dục Đào tạo, phòng Lao động – Thương Binh và Xã hội, phòng Văn hóa TT-TT&DL huyện Thanh Sơn; Lãnh đạo các Trường CĐ, TC, TT GDNN, GDTX, doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh cùng toàn thể giáo viên và học sinh trường THPT Hương Cần.

Tham gia ngày hội tư vấn có 15 trường Cao đẳng, Trung cấp và các Doanh nghiệp đóng trên địa bàn Tỉnh, trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ là một trong những trường nổi bật về bề dày và thương hiệu đào tạo khối các ngành sức khỏe. Sau khi khai mạc, các vị đại biểu, khách mời, các thầy cô giáo đi tham quan  gian hàng của các trường.
Đến với gian hàng của Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ, ngoài việc được phát thông báo tuyển sinh các em còn được tư vấn cặn kẽ các thông tin về Nhà trường như: lịch sử phát triển, bộ máy Nhà trường, những thành tích đã đạt được, các chuyên ngành đang đào tạo, quy mô đào tạo, hình thức tuyển sinh, cơ hội việc làm và thu nhập sau khi ra trường,…Với những thông tin đã được trang bị, hy vọng các em sẽ không còn lung túng trong việc lựa chọn ngành nghề cho mình.
Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh GDNN thật sự là một ngày hội có ý nghĩa, sức lan tỏa lớn. Đây sẽ là sự khởi đầu cho các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của học sinh, phụ huynh, người lao động của của toàn xã hội về ngành nghề. Từ đó sẽ có cái nhìn đúng đắn, toàn diện về việc xây dựng, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho xã hội, đồng thời quan tâm và có trách nhiệm cùng định hướng cho học sinh trong việc chọn ngành, chọn nghề, hướng đến nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam trước cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0.
ThS. Nguyễn Ngọc Huyền
Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *