Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cựu chiến binh

Sáng nay, ngày 24/10/2023 tại gia đình ông Hà Xuân Chuyển thuộc khu Đông Viên, thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, Hội Cựu chiến binh huyện Cẩm Khê phối hợp với Hội cựu chiến binh Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ khánh thành Nhà tình nghĩa Cựu chiến binh năm 2023.
Chứng kiến Lễ khánh thành có các đồng chí đại diện cho Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ, Lãnh đạo Đảng uỷ Khối doanh nghiệp tỉnh, Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Cẩm Khê và thị trấn Cẩm Khê cùng nhân dân địa phương; đặc biệt là sự hiện diện của lãnh đạo hai đơn vị tài trợ: Bà Hà Thanh Hoà – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ và lãnh đạo Công ty CP bia Hà Nội – Hồng Hà.
Ông Hà Xuân Chuyển là hội viên hội Cựu chiến binh khu Đông Viên, thị trấn Cẩm Khê; ông sinh năm 1962, từng là binh nhất thuộc Binh chủng pháo binh, sau đó ông được cho xuất ngũ trở về địa phương. Bản thân ông mắc bệnh tắc nghẽn phế quản mãn tính, loà mắt gần như không còn nhìn thấy gì nữa; sống cùng ông trong căn nhà xuống cấp từ lâu còn có vợ ông và mẹ già, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.
Trước hoàn cảnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã ủng hộ một phần kinh phí cùng với Công ty CP bia Hà Nội Hồng Hà, Hội Cựu chiến binh các cấp, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, anh em họ hàng cùng với gia đình ông Hà Xuân Chuyển xây dựng mới căn nhà khang trang với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng.
Trong ngày vui khánh thành nhà mới, Cựu chiến binh Hà Xuân Chuyển xúc động nói lời cảm ơn tới Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương đặc biệt là Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ và các nhà tài trợ đã quan tâm, giúp đỡ gia đình ông có thêm phần kinh phí để xây dựng nơi ở mới. Cũng trong buổi lễ gia đình ông Chuyển còn được nhận những phần quà từ Hội Cựu chiến binh tỉnh, Đảng uỷ khối Doanh nghiệp tỉnh, huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Cẩm Khê, thị trấn Cẩm khê…
Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và sự quan tâm các ngành các cấp, của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tới các đồng chí Cựu chiến binh đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình vì độc lập tự do của Tổ quốc.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ khánh thành nhà tình nghĩa Cựu chiến binh:
Bà Hà Thanh Hoà – Bí thư Đảng uỷ/ Chủ tịch Hội đồng quản trị
trao số tiền 20 triệu đồng cho gia đình CCB Hà Xuân Chuyển