Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ – Thương hiệu đào tạo nhân lực Y – Dược đã được khẳng định

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ có trụ sở tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, là trường tự chủ đầu tiên trên cả nước có chức năng đào tạo Cao đẳng Dược và nhóm ngành sức khỏe. Là trường đầu tiên xây dựng chương trình, biên soạn giáo trình và tổ chức đào tạo ngành Dược trình độ cao đẳng; cùng với các ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Y sĩ đa khoa.
Trải qua chặng đường 34 năm xây dựng và phát triển với bao khó khăn, thách thức, song với ý chí quyết tâm, chiến lược đúng đắn của Ban lãnh đạo Nhà trường cùng tinh thần chung sức, đồng lòng, tâm huyết, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã từng bước phát triển vững chắc và không ngừng lớn mạnh cả về quy mô lẫn chất lượng đào tạo: Từ cơ sở đào tạo Dược, Trung tâm đào tạo nghề Dược, Trường Kỹ thuật Dược Phú Thọ, Trường Trung học Kỹ thuật Dược, Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ, hiện nay là Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.

Với bề dày truyền thống 34 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã đào tạo hàng vạn cán bộ y tế đóng góp không nhỏ cho sự phát triển nhân lực của ngành y tế nói riêng và góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung. Bên cạnh đó, Nhà trường đã có nhiều đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội của địa phương, đất nước. Thương hiệu FUSHICO – Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã khẳng định uy tín và lan tỏa rộng khắp; được sự tin tưởng của chính quyền các cấp, quý phụ huynh, sinh viên, học viên đặc biệt là các cơ quan, doanh nghiệp, đối tác sử dụng nguồn nhân lực do Nhà trường đào tạo. Nhà trường đã vinh dự được đón nhận rất nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Biểu tượng vàng đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam,…
Tiếp tục phát huy truyền thống 34 năm phát triển bền vững và đã khẳng định thương hiệu trong công tác đào tao nhân lực y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ liên tục tuyển sinh cao đẳng, trung cấp các ngành cụ thể như sau:
– Trình độ Cao đẳng (hệ chính quy và liên thông) các ngành: Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Hình ảnh y học, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Hộ sinh.
– Trình độ Trung cấp: Y sĩ đa khoa;
– Trình độ Sơ cấp: Nhân viên chăm sóc; Xoa bóp bấm huyệt; Y tế thôn bản; Chăm sóc da.
– Các chương trình đào tạo liên tục: cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược, GSP,..
– Các chương trình đào tạo thường xuyên: Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản, tiếng Anh các trình độ khác nhau.
Học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, người học sẽ được thụ hưởng môi trường đào tạo chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ nhà giáo có trình độ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm tay nghề cao (giảng viên là các tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng,… đang giảng dạy tại trường hoặc đang công tác tại các bệnh viện, doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh thuốc, nhà thuốc uy tín: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện sản nhi Phú Thọ, Công ty Cổ phần Dược Phú Thọ, Trung tâm Kiểm nghiệm Phú Thọ,…). Đồng thời người học được hưởng nhiều ưu đãi:
– Chương trình đào tạo bám sát thực tế ngành, chú trọng thực hành.
– Thời gian đào tạo linh hoạt: kết hợp online và offline.
– Được hỗ trợ, giới thiệu việc làm ngay trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp.
– Được hưởng chính sách hỗ trợ học phí theo quy định của nhà nước (giảm 70%).
– Đặc biệt được tham gia các hoạt động trải nghiệm để nâng cao kỹ năng của bản thân.
Mô hình đào tạo: gắn bó chặt chẽ giữa Nhà trường – Bệnh viện, Doanh nghiệp tạo rất nhiều lợi thế cho sinh viên trong quá trình học tập, thực hành thực tế, thực tập, lựa chọn cơ hội việc làm và các chương trình học bổng từ chính các doanh nghiệp.
Với phương châm chiến lược “Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng đào tạo”, tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ không ngừng nỗ lực, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; quyết tâm thực hiện sứ mạng: Đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng trong và ngoài nước; Hiện đại hóa cơ sở đào tạo; Có năng lực cạnh tranh; Nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế.

ThS. Lê Thị Thu Tính