Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Viện dưỡng lão Kosumosu – Nhật Bản

Sáng ngày 22/10/2014 đã diễn ra cuộc gặp gỡ, trao đổi thông tin  về công tác đào tạo và sử dụng Điều dưỡng viên giữa Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ với Ban lãnh đạo của Viện dưỡng lão Kosumosu – Nhật Bản.
Dự buổi tiếp và làm việc với đối tác có Hiệu trưởng – TTƯT. TS Hà Quang Lợi, cùng lãnh đạo, chuyên viên các phòng TCHC, phòng KH&QT, Trung tâm Thí nghiệm, Trung tâm Thông tin Thư viện và trưởng Khoa Y.
Về phía đoàn khách có bà Nishimura Hitomi – Viện trưởng viện dưỡng lão; Ông Endou Atode – Giám đốc;  Ông Matsumoto – thành viên Nghiệp đoàn Nhật Bản ; ông Shin Koumei – trưởng phòng kinh doanh.
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TTƯT. TS Hà Quang Lợi, Hiệu trưởng đã giới thiệu khái quát về trường và chương trình đào tạo Điều dưỡng. Hiệu trưởng bày tỏ hy vọng vào việc hợp tác giữa hai bên sẽ bền chặt và mở ra những phương hướng phát triển mới cho cả hai bên.
Qua lời giới thiệu của bà Nishimura Hitomi – Viện trưởng Viện dưỡng lão, tại Nhật Bản, số lượng người cao tuổi có nhu cầu được chăm sóc ngày càng tăng. Đây là cơ hội lớn cho lao động được đào tạo Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ. Viện dưỡng lão Kosumosu có nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực này. Trước mắt, từ năm 2015 mỗi năm Viện dưỡng lão Kosumosu sẽ nhận từ 30-40 sinh viên của Trường sang thực tập tại Viện. Viện mong muốn được hợp tác lâu dài trong đào tạo, tuyển dụng lao động Điều dưỡng với Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ
Tuy nhiên để đáp ứng được yêu cầu của Viện dưỡng lão Kosumosu nói riêng và các cơ sở Y tế khác của Nhật Bản nói chung, sinh viên cần phải có học lực khá, đạo đức tốt và có trình độ tiếng Nhật cấp độ N4 (cấp N5 là thấp nhất). Xác định đây là một dự án lớn và có tính khả thi. Do vậy, Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu các phòng chức năng phối hợp với phía Nhật Bản và các cơ quan có liên quan tiếp tục nghiên cứu và trao đổi các nội dung cụ thể để sớm ký kết chính thức dự án hợp tác này.
Kết thúc buổi gặp gỡ và trao đổi, TTƯT.TS. Hà Quang Lợi đã mời đoàn đi tham quan cơ sở vật chất phục vụ đào tạo của Nhà trường.

Một số hình ảnh:

ThS. Nguyễn Thu Thủy