Tọa đàm – giao lưu “Tiếp lửa truyền thống – Tự hào Fushico”

Sáng ngày 17/10/2020, tại Trung tâm Văn hóa Fushico, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã tổ chức chương trình tọa đàm “Tiếp lửa truyền thống – Tự hào Fushico” đó là sự giao lưu rất bổ ích giữa các cựu sinh viên thành đạt với học sinh, sinh viên đang học tập tại trường nhằm gắn kết nhà trường với các thế hệ cựu sinh viên và tân sinh viên. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp cho các em sinh viên và gia đình hiểu rõ hơn về ngành mà mình đang theo học, nắm bắt được yêu cầu của nhà tuyển dụng trên thị trường hiện nay cũng như cơ hội việc làm, chìa khóa thành công đối với khối ngành Y Dược.
Tham dự chương trình, về phía Nhà trường có:
– TTƯT – TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện Nhà trường;
– ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT;
– TS. DS. Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng Nhà trường.
Cùng toàn thể các thầy, các cô trong HĐQT, BGH, thủ trưởng các đơn vị và cán bộ, giảng viên cùng đông đảo các em học sinh, sinh viên đang theo học tại trường.
Về phía khách mời là cựu sinh viên, có:
– Anh Nguyễn Xuân Phương – GĐ Cty TNHH Dược Phẩm Trang Ly tại Hà Nội;
– Anh Nguyễn Thăng Hoàn – GĐ Cty CP Dược Vương tại Hà Nội;
– Anh Lê Quang Hạnh – Trưởng khoa Dược Trung tâm Y tế huyện Ân Thi – Hưng  Yên;
– Chị Phạm Thị Thủy – Công tác tại Khoa Dược – Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa – Quảng Bình;
– Chị Nguyễn Thị Vân – Chủ hệ thống nhà thuốc Minh Châu tại Tp. HCM.
Cùng các cựu sinh viên thành đạt khác ở khắp mọi miền tổ quốc cùng về dự và ôn lại kỉ niệm xưa với bạn bè, thầy cô.
Mở đầu chương trình, thầy và trò nhà trường được ôn lại kỉ niệm qua những thước phim tư liệu giới thiệu về hành trình 30 năm tự chủ, khẳng định thương hiệu của Trường cao đẳng Y Dược Phú Thọ.
Trong niềm hân hoan đan xen với sự xúc động TTƯT – TS. Hà Quang Lợi đã  phát biểu chúc mừng các thế hệ cựu sinh viên Nhà trường nay đã thành danh khắp bốn phương trời cùng hội tụ về để ôn lại kỷ niệm và chia sẻ, tiếp thêm nhiệt huyết cho các em sinh viên khóa mới. Thầy nhấn mạnh: “Mong rằng qua buổi gặp gỡ ngày hôm nay, các anh chị thế hệ đi trước nay đã là lãnh đạo của rất nhiều các đơn vị, doanh nghiệp sẽ truyền lửa đồng thời hướng dẫn quy trình tuyển dụng và có thể tuyển dụng ngay sinh viên của nhà trường khi công ty có nhu cầu về nhân lực”.
Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm áp và tràn đầy tình cảm thầy – trò. Đặc biệt hơn, qua chia sẻ của các anh chị, các em sinh viên đang theo học tại trường thấy rằng “con đường thành công không chỉ có hoa hồng thắm đỏ” mà còn trải qua bao khó khăn, trở ngại trong cuộc sống cũng như trong công việc. Chính vì vậy, để đi tới thành công chúng ta luôn luôn cần sự nỗ lực, tình yêu nghề và cái tâm trong nghề nghiệp.
Thông qua chương trình tọa đàm đã có rất nhiều các đơn vị, doanh nghiệp của chính các anh chị cựu sinh viên gửi các thông báo tuyển dụng tới các em sinh viên, đồng thời trao tặng hơn 200 xuất học bổng vào quỹ khuyến học, khuyến tài của nhà trường nhằm giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập.
Trong lời phát biểu bế mạc TS.DS. Hoàng Đức Luận đã chia sẻ: “Thầy rất vui mừng nhận thấy được tình đồng môn – truyền thống tốt đẹp của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Thầy cũng cảm ơn các em sinh viên đã tin tưởng lựa chọn và quyết tâm giành một phần tuổi trẻ để học tập và trau dồi kiến thức, kỹ năng dưới mái trường này. Nhà trường sẽ đồng hành và nỗ lực hết sức vì tương lai của các em.”
Chương trình tọa đàm khép lại bằng những cái bắt tay thật chặt, những lời động viên khích lệ, những cơ hội việc làm tươi sáng cho sinh viên. Đặc biệt là sự quyến luyến thầy cô không muốn rời xa của các anh chị, các bạn cựu sinh viên sau bao năm trở lại thăm trường.
Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

TTƯT-TS. Hà Quang Lợi phát biểu chúc mừng

TS.DS. Hoàng Đức Luận phát biểu bế mạc

Các cựu sinh viên giao lưu với sinh viên Nhà trường

Sinh viên Nhà trường đặt câu hỏi giao lưu với cựu sinh viên

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Các tiết mục văn nghệ giao lưu giữa cựu sinh viên và sinh viên

Nhà trường tặng quà cựu sinh viên
ThS. Nguyễn Thùy Linh; TS. Đào Việt Hưng