Hợp tác quốc tế

Tiến sĩ Philbert Corbrejaud đến thăm trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Sáng ngày 27 tháng 7 năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã vinh dự đón tiếp Diễn giả Tiến sĩ Philbert Corbrejaud đến từ Cộng Hòa Pháp ghé thăm và trò chuyện. Tiến sĩ Philbert Corbrejaud được biết đến là một diễn giả nổi tiếng người Pháp đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ trong sự nghiệp của mình. Ông là Tiến sĩ về “Cố vấn và Quản lý Doanh nghiệp” từ Đại học California (Hoa Kỳ), diễn giả của TEDx, các doanh nghiệp lớn trên thế giới (CAC 40), các trường đại học tại Pháp và quốc tế, các tổ chức công, chính phủ, liên đoàn, hiệp hội, Vòng kết nối của các nhà Lãnh đạo, Mạng lưới của các nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp,… và đồng thời cũng là Nhà nghiên cứu liên kết của trường ĐH kinh doanh ngoại thương ESSCA danh giá ở Angers, đào tạo cho lớp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ của trường CESI. Ông đã sáng lập và lãnh đạo công ty phát triển tài năng, đào tạo Tribu Maatura trong 22 năm và nhiều doanh nghiệp khác tại Pháp cùng nhiều mạng lưới doanh nhân và lãnh đạo tại Pháp. Bên cạnh đó, Ông cũng là Cố vấn chiến lược và đào tạo cho các nhà lãnh đạo và Chủ tịch, nhà sáng lập Quỹ Fondation CEDEF, Quỹ tài trợ CEDEF – Giáo dục những tài năng tiềm ẩn tại Cộng hoà Pháp. Cuốn sách LIBÉREZ VOS TALENTS “Giải phóng tài năng của bạn” của nhà xuất bản Eyrolles do chính ông biên soạn đã được xếp hạng hay nhất vào đầu năm 2022 về quản lý tài năng và sự nghiệp bởi cộng đồng GetAbstract quốc tế với nhiều kiến thức bổ ích giúp người đọc khám phá được tiềm năng và tài năng. Bên cạnh đó, Ông cũng là người bảo vệ, khơi dậy cho những tài năng tiềm ẩn và đạt được nhiều giải thưởng và huy chương tại Cộng hoà Pháp.

Diễn giả TS. Philbert Corbrejaud chụp ảnh cùng TT ƯT. TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện nhà trường

và TS. Đào Việt Hưng – Trưởng khoa Dược

Sự đón tiếp nhiệt tình và mến khách mà nhà trường dành cho TS. Philbert Corbrejaud đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối trong lòng vị diễn giả. Có thể thấy trong những năm qua, việc hợp tác quốc tế luôn được Ban lãnh đạo nhà trường quan tâm và chú trọng. Không chỉ giao lưu về văn hóa và tri thức, nhà trường còn rất tạo điều kiện khuyến khích và cử những cán bộ giảng viên giàu tâm huyết đi học tập, làm việc và nghiên cứu khoa học với các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Nhiều tiến sĩ đã hoàn thành chương trình học ở Pháp và trở về công tác tại nhà trường, một số nghiên cứu sinh và nhà khoa học vẫn đang tiếp tục học tập và nghiên cứu trên đất bạn. Nhiều chương trình thực tập sinh, giao lưu, cử sinh viên đi du học ở các quốc gia: Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, Pháp… đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hằng năm, nhà trường cũng vinh dự được đón các đối tác và các đoàn khách quốc tế về thăm quan, giao lưu và hợp tác. Những tình cảm tốt đẹp mà con người nước Pháp nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung dành cho nhà trường đã phần nào khẳng định được quan điểm ngoại giao sáng suốt và tinh thần hữu nghị, mến khách của lãnh đạo nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và sự phát triển của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.

Diễn giả TS. Philbert Corbrejaud ghi lại cảm xúc của mình tại sổ nhật ký của phòng Truyền thống nhà trường

ThS. Võ Thị Vũ Quỳnh