Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Sinh viên

Thanh xuân tươi đẹp

Tuổi trẻ và thanh xuân đáng giá bao nhiêu? Với tôi nó là vô giá, vì thế mà chúng ta không thể để thanh xuân của mình trôi qua một cách tẻ nhạt và nhàm chán. Ai cũng có những kí ức, những kỉ niệm đẹp khiến ta không thể quên và luôn mong muốn được cất giữ ở trong tim. Học kỳ quân sự của sinh viên là một kỉ niệm đẹp như thế, tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại cho tôi biết bao cảm xúc về một thời thanh xuân tuyệt đẹp.

Nếu như trước đó mỗi chúng tôi đều được sống trong sự che chở, bao bọc của gia đình thì giờ đây học kỳ quân sự là thử thách để chúng tôi sống tự lập. Có thể với một số bạn sẽ cảm thấy vất vả và khó khăn nhưng cũng chính nhờ đó mà chúng tôi trưởng thành hơn. Đây là lần đầu tiên tôi được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh, kể từ đó chúng tôi bắt đầu những ngày sống trong khuôn khổ nhưng lại vô cùng háo hức. Chúng tôi được bảo ban, dạy dỗ một cách nghiêm khắc và nề nếp.

Bộ quân phục màu xanh cùng nón tai bèo trông chúng tôi như những thanh niên xung phong. Dáng vẻ đó thật lạ nhưng cũng rất đẹp. Tại các buổi học, chúng tôi được học lý thuyết kết hợp với thực hành, giảng viên với các thầy, cô dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi được học những nội dung cơ bản về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, lực lượng vũ trang nhân dân cùng những kiến thức cơ bản về phòng thủ dân sự, rèn luyện các kỹ năng quân sự sẵn sàng tham gia bảo vệ tổ quốc. Ngoài ra chúng tôi được tham gia các chương trình hoạt động ngoại khóa do Đoàn thanh niên tổ chức như: chiếu phim tư liệu tìm hiểu về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đại tướng Võ Nguyên Giáp, tìm hiểu về lịch sử truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam. Bên cạnh đó Đoàn TN Nhà trường đã tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, hoạt động ngoài trời tạo không khí vui tươi, gắn kết và tăng thêm hào hứng học tập cho toàn sinh viên.

Trước khi kết thúc học kỳ quân sự chúng tôi được tham gia hành trình về khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt – ATK Tân Trào – tỉnh Tuyên Quang. Tại đây chúng tôi được dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, được tham quan các địa điểm như lán Nà Nưa; cây đa Tân Trào; tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm: giã gạo, xay thóc, làm cơm lam, ném còn, kéo co…Học kỳ quân sự tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại trong tôi biết bao kỉ niệm và những cảm xúc vô cùng vui vẻ, hạnh phúc mà tôi không bao giờ quên.
Khép lại “Chuyến đi của Thanh Xuân” với những bài học vô cùng sâu sắc, phẩm chất cao quý của “Bộ đội Cụ Hồ” chắc chắn sẽ tiếp thêm cho tôi sức mạnh để có niềm tin vươn xa hơn, hướng tới một tương lai tươi sáng và tốt đẹp.

Nguyễn Thị Kiều Trang – Lớp CĐ15A8

 

Tin khác
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận