Thành tích của Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ trong Hội thi giáo viên dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp tỉnh Phú Thọ năm 2014

Trong hai ngày 21, 22 tháng 10 , tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất, đã diễn ra Hội thi giáo viên dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp tỉnh Phú Thọ năm 2014 do Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ tổ chức. Hội thi tạo cơ hội để các giáo viên được thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học. Qua hội thi, sẽ tuyển chọn, công nhận và tôn vinh những giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp tỉnh.
Hội thi  năm nay có sự tham gia của 19 giáo viên thuộc 7 trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trong toàn tỉnh. Các bài dự giảng trong Hội thi rất phong phú thuộc các lĩnh vực: Y, Dược, Công nghệ thông tin, Tiếng anh, Toán, Văn, Kinh tế, Múa, Sư phạm Mầm non, Du lịch, Điện … Mỗi trường tham gia hội thi đã giới thiệu được những kết quả, thành tựu cái tiến phương pháp, nội dung giảng dạy của trường mình với nhiều bài giảng có chất lượng cao.
Đoàn giáo viên dự thi của Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ gồm 4 cô giáo xuất sắc vượt qua các vòng thi: Hiểu biết, trình giảng, xử lý tình huống sư phạm. Theo đánh giá chung của Ban Giám khảo, các cô giáo Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ tham ra dự thi chuẩn bị nội dung rất chu đáo, hồ sơ giảng dạy có đầy đủ các bước lên lớp đúng quy định. Dự kiến thời gian cho từng bước từng phần nội dung khá hợp lý. Trong thực hiện các tiết giảng, các giáo viên dự thi đã thể hiện tác phong sư phạm mẫu mực, tự tin, chững chạc, nghiêm túc.
Kết quả, đoàn giáo viên Nhà trường đã dành trọn vẹn 4 giải trong tổng số 14 giải của Hội thi. Trong đó, cô giáo Lê Thị Trà Giang được trao giải nhất, cô giáo Nguyễn Mai Nam được trao giải nhì, cô giáo Nguyễn Thị Huệ Anh được trao giải ba và cô giáo Lê Thị Thơ được trao giải khuyến khích. Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ được đánh giá là đơn vị dẫn đầu về thành tích giải thưởng trong Hội thi năm nay.
Kết quả của hội thi khẳng định truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt của Nhà trường, quan tâm, bồi dưỡng qua nghiên cứu đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Thành tích đạt được thể hiện sự cố gắng nỗ lực rất lớn của mỗi cô giáo dự thi cùng với sự quan tâm chăm lo, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu và sự hỗ trợ, góp ý, xây dựng bài giảng của ban tư vấn và của tập thể sư phạm Nhà trường. Lãnh đạo và tập thể giáo viên Nhà trường đã nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ các cô giáo trong các tiết giảng, thể hiện tinh thần cầu thị.
Nhớ lại những ngày tháng tập luyện vất vả và chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, dưới áp lực về thời gian và những yêu cầu khắt khe của tiết giảng, các cô giáo đã biết bao lần chỉnh sửa giáo án, xoay vần với vốn kiến thức lĩnh hội từ những nhận xét, góp ý, chỉ bảo của Ban tư vấn. Miệt mài trên giảng đường, say sưa trong phòng thí nghiệm, rèn giũa, trau truốt từng lời nói, cử chỉ, động tác. Cô giáo Trà Giang chia sẻ: “Mặc dù mình đã có kinh nghiệm trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, nhưng quả thật lần này chưa bao giờ lại lo lắng và áp lực đến thế, đến lúc ngủ mình cũng chỉ toàn mơ thấy dụng cụ thí nghiệm. Thế mới biết, để được công nhận là giáo viên dạy giỏi cũng thật vất vả và khó khăn”.
Vấn đề đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học luôn được Nhà trường quan tâm. Hàng năm, Nhà trường đều tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường. Qua hội thi đã tạo cơ hội để các thầy cô giáo trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức lớp học, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy học, rèn luyện tác phong sư phạm. Từ nhiều năm trở lại đây, Nhà trường luôn giành các giải cao trong các kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và cấp Quốc gia. Phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt, Nhà trường đã và đang khẳng định được vị trí và chất lượng đào tạo, góp phần quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực y dược chất lượng cao.

Một số hình ảnh:

DS. Lê Thị Trà Giang