Thắng lợi từ Hội thi giáo viên dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ 10 năm 2015

Căn cứ vào Kế hoạch Hội thi giáo viên dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ 10 – năm 2015 tại thông báo số 667/TB-BGDĐT ngày 04/08/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hội thi giáo viên dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ 10, năm 2015 đã diễn ra từ ngày 25/08/2015 đến hết ngày 31/08/2015 tại Thành phố Đà Nẵng.

Với tiêu chí “ Công bằng – Sáng tạo – Đoàn kết – Chất lượng – Hiệu quả” Hội thi đã thu hút được đông đảo các trường Trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở có đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp trong cả nước tham dự. Đoàn tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ 10, năm 2015 gồm có:

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ có 16 thành viên trong đó Đ/c Nguyễn Quang Tiến (Sở GD&ĐT Phú Thọ) – Trưởng đoàn, Đ/c Lê Thị Tuyết Trinh (Sở GD&ĐT) – Phó Trưởng đoàn, 04 giáo viên dự thi và 10 thành viên khác cùng đoàn tham dự Hội thi. Tham dự Hội thi lần này, Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cử 02 giáo viên tham dự, đây là những giáo viên có thành tích cao nhất (gồm các giải nhất, giải nhì) trong Hội thi giáo viên dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp Tỉnh Phú Thọ năm 2014.

Về phía Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Hội Đồng Quản Trị, Ban giám hiệu Nhà trường. Trường Cao đẳng Dược cử đoàn cán bộ, giáo viên tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi toàn quốc lần thứ 10, năm 2015 được tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng, gồm các thành viên:

1. ThS. Hoàng Đức Luận: Phó Hiệu trưởng  –  Trưởng đoàn
  2. ThS. Dương Quốc Toản: GĐTT Thí nghiệm – Phó trưởng đoàn
  3. ThS. Nguyễn Mai Nam: Giáo viên BM Kinh tế dược: Giáo viên dự thi GVDG
  4. DS. Lê Thị Trà Giang: Giáo viên BM Kinh tế dược: Giáo viên dự thi GVDG
  5. ThS. Tô Thị Nga: BM Dược lý: Phục vụ đoàn
  6. ThS. Trần Thị Tâm: BM Công nghiệp dược: Phục vụ đoàn
  7. ThS. Lê Xuân Trường: BM Toán tin: Phục vụ đoàn
  8. ThS. Hà Tiến Dũng: BM Hóa lý: Phục vụ đoàn.

Sau những giờ phút căng thẳng, hồi hộp, lo lắng kết quả đạt được của Đoàn tỉnh Phú Thọ như sau:

1. GV. Nguyễn Mai Nam – Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ – Giải Nhất
  2. GV. Lê Thị Trà Giang – Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ – Giải Nhì
  3. GV. Lê Hồng Phúc – Trường CĐCN Hóa Chất – Giải Ba
  4. GV. Bùi Thị Thu Thủy – Trường ĐH Hùng Vương – Giải Ba

Qua kết quả đạt được có thể thấy Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ với truyền thống là đơn vị luôn dẫn đầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ về số lượng cũng như chất lượng các bài giảng tham gia Hội thi. Hai giáo viên được lựa chọn tham gia Hội thi lần này là sự lựa chọn chính xác từ những giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh. Với sự nỗ lực phấn đấu của các giáo viên tham gia Hội thi, sự ủng hộ động viên, cổ vũ của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong Nhà trường, kết quả đã đạt được trong Hội thi lần này là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng không ngừng nghỉ của những cá nhân nói riêng và của một tập thể đoàn kết nói chung.

Trong không khí vui tươi phấn khởi chào đón chuyến công tác thành công của Đoàn tham dự Hội thi trở về Trường. Ngay trong ngày mùng 3 tháng 9 năm 2015, Đảng Ủy, Hội Đồng Quản Trị, Ban giám hiệu Nhà trường dưới sự chỉ đạo của TTƯT.TS. Hà Quang Lợi – Bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng Nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt với các cán bộ lãnh đạo khoa, phòng, đơn vị trong toàn trường. Tại buổi gặp mặt, ThS. Hoàng Đức Luận – Phó Hiệu trưởng – Trưởng đoàn, thay mặt cho Đoàn công tác báo cáo kết quả đã đạt được đồng thời cũng chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của Đoàn trong suốt quá trình công tác vừa qua. Là giáo viên có thâm niên lâu năm trong nghề, cũng từng tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp Toàn quốc và đạt giải cao (giải nhì) năm 2009, BSCKII. Lương Đình Hội đã phát biểu: “Kết quả đạt được trong Hội thi lần này sẽ là bước tiến mới để nâng cao chất lượng dạy và học của Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ, đồng thời cũng từ đó phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố mới cho những Hội thi trong giai đoạn tiếp theo”. Chia sẻ những cảm nhận của mình cả hai giáo viên giỏi ThS. Nguyễn Mai Nam và DS. Lê  Thị Trà Giang đều bày tỏ niềm vui trước những thành quả đã đạt được và niềm xúc động trước sự quan tâm của Đảng Ủy, Hội Đồng Quản Trị, Ban giám hiệu Nhà Trường, đặc biệt là những tình cảm chân thành của TTƯT.TS. Hà Quang Lợi đã dành cho toàn Đoàn trong cả quá trình công tác. Phát biểu kết thúc buổi gặp mặt TS. Hà Quang Lợi đã biểu dương, khen ngợi những cố gắng của cá nhân và tập thể đã đạt được. Đồng thời trao giấy khen và phần thưởng cho hai giáo viên đã đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi lần này. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng giúp các thành viên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm cũng như bày tỏ niềm vui từ thắng lợi của Hội thi. Buổi gặp mặt đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, động viên, khích lệ kịp thời của Ban giám hiệu Nhà trường đối với những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong các hoạt động chung góp phần xây dựng thương hiệu, uy tín của ngôi trường Cao đẳng Dược Phú Thọ, gây tiếng vang trong công tác giáo dục – đào tạo với tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung.

Kết quả đạt được trong Hội thi một phần nào đã khẳng định nền tảng kiến thức vững chắc, khả năng tình huống sư phạm khéo léo và quyết tâm cao của tập thể giáo viên Nhà trường trong việc đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng môi trường sư phạm phù hợp với người học. Bên cạnh đó là sự động viên quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Nhà trường và các khoa đối với các giáo viên tham gia dự thi. Những kinh nghiệm được rút ra từ Hội thi sẽ được các giáo viên chia sẻ tới đồng nghiệp để cùng nhau xây dựng một tập thể sư phạm đa dạng và tích cực. Đồng thời, kết quả từ Hội thi sẽ là nhân tố tích cực, tiếp tục thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Một số hình ảnh hoạt động:

CN. Hoàng Thị Hảo