Tập huấn kỹ năng khai thác thông tin tại Trung tâm Thông tin – Thư viện

Thực hiện Kế hoạch số 1079/KH-CĐD ngày 16 tháng 11 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ về việc tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng khai thác thông tin” cho học sinh, sinh viên khóa mới nhập trường năm học 2015 – 2016. Trung tâm Thông tin – Thư viện đã triển khai thực hiện từ ngày 08 tháng 12 đến hết ngày 12 tháng 12 năm 2015 tại Phòng đọc, tầng 15 tòa nhà Fushico.
   Mục đích của lớp tập huấn nhằm quảng bá nguồn lực thông tin của Thư viện Nhà trường đến học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phục vụ bạn đọc, thu hút đông đảo bạn đọc đến sử dụng Thư viện. Qua các lớp tập huấn, Thư viện đã trang bị cho học sinh, sinh viên các kỹ năng tìm kiếm và sử dụng thông tin phục vụ quá trình học tập tại trường và sau khi ra trường. Đồng thời qua các lớp tập huấn này đã quán triệt nội quy, quy định của Nhà trường cho học sinh, sinh viên khi tham gia học tập, nghiên cứu tại Thư viện.
   Tổ chức các lớp tập huấn “Kỹ năng khai thác thông tin” là việc làm thường niên của Trung tâm Thông tin – Thư viện. Qua thời gian tập huấn năm nay hàng ngàn bạn đọc là học sinh, sinh viên khóa mới đều có được các kỹ năng đọc sách, kỹ năng tìm kiếm và tổng hợp thông tin một cách hiệu quả nhất, điều đó càng trở nên quan trọng trong quá trình đào tạo tín chỉ. Các bạn sinh viên sẽ chủ động hơn trong việc xây dựng kế hoạch học tập cũng như chiếm lĩnh tri thức dưới sự định hướng của giảng viên làm cho phong trào học tập ngày càng sôi nổi, văn hóa đọc càng được tôn vinh và cùng với đó là chất lượng đào tạo của Nhà trường ngày càng được khẳng định.
   Thư viện luôn là giảng đường thứ hai, sát cánh với học sinh, sinh viên trong quá trình đào tạo, cung cấp cho các bạn nguồn học liệu phù hợp với chương trình đào tạo cũng như các tài liệu về kiến thức chính trị, văn hóa, xã hội để các em nắm vững về chuyên môn, tự tin giải quyết các vấn đề trong cuộc sống và thành công hơn trên con đường lập nghiệp.
Một số hình ảnh trong các buổi tập huấn.

CN. Hoàng Thị Hảo