Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự trường học

Kính gửi:

– Các khoa, phòng, trung tâm, bộ môn;

– Giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập các lớp trong toàn trường.

Căn cứ công văn số 189/BGDĐT-CTHSSV ngày 18 tháng 01 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự trường học;

Để tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trong trường học Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu Thủ trưởng các khoa, phòng, trung tâm, bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập các lớp trong toàn Trường cần nghiêm túc tổ chức quán triệt sâu sắc tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự tại nhà trường, tập trung vào một số nhiệm vụ, giải pháp, đó là:

– Thường xuyên nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của học sinh, sinh viên; triển khai các biện pháp quản lý, tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong học sinh, sinh viên; Tăng cường các biện pháp phối hợp với chính quyền, đoàn thể tại địa phương nhằm ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên gây mất an ninh, trật tự ở trong và ngoài trường học, ký túc xá.

– Nâng cao ý thức đề cao cảnh giác trong học sinh, không để kẻ xấu lôi kéo, lợi dụng. Kịp thời báo cáo cho Nhà trường biết những người lạ mặt vào trường mà có hành vi, thái độ không rõ ràng, minh bạch. Tuyệt đối không xem, lưu truyền văn hóa phẩm đồi trụy, không vào những trang web có nội dung xấu, không lành mạnh.

– Có thái độ, hành vi ứng xử văn hoá, tôn trọng, trung thực trong lời nói, việc làm. Có ý thức tự giác chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Nhà nước; Quy chế, nội quy của nhà trường, không dùng chất kích thích như chích hút ma tuý, thuốc lá, uống rượu bia, không gây gổ đánh nhau, không la ré làm mất trật tự trong trường học, lớp học; không trộm cắp, không vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự nhà trường.

– Đồng thời, quán triệt, thực hiện nghiêm quy định của Chính phủ về việc cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng pháo nổ; Giáo dục, tuyên truyền mạnh mẽ trong học sinh, sinh viên về việc thực hiện Luật Giao thông đường bộ trong dịp nghỉ tết; Phối hợp ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm (điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định, uống rượu, bia trước khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy tham gia giao thông, tham gia hoặc cổ vũ đua xe trái phép…).

– Bên cạnh đó, Tổ bảo vệ tăng cường tuần tra kiểm soát kịp thời phát hiện ngăn chặn các đối tượng có hành vi khả nghi, bảo đảm an toàn tài sản của tập thể và của cá nhân trong trường nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trường học và sẵn sàng phối hợp cơ quan chức năng xử lý khi có vụ việc xảy ra liên quan đến nhà trường.  Tổ chức để học sinh, sinh viên được tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh; thăm hỏi, động viên, chúc tết gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công, các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo; có hình thức hỗ trợ, động viên cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên không có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình.

Nhận được Thông báo này yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập các lớp trong toàn trường nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên./.

Nơi nhận:

–          Như trên;