Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên và chào mừng 93 năm  ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023-2024, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tiến tới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2024 -2028, BCH Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã long trọng tổ chức các hoạt động nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Tới dự Lễ mít tinh chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh diễn ra vào sáng 26/03/2024, có sự tham dự của đại biểu khách mời:
Về phía Tỉnh Đoàn Phú Thọ:
– Đ/c Nguyễn Văn Kỳ – Phó Bí thư Tỉnh đoàn/Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Phú Thọ;
– Đ/c Đoàn Thị Ngọc Mai – Trưởng Ban Thanh thiếu nhi – Trường học, Tỉnh đoàn Phú Thọ.
Về phía Trường THPT CLC Văn Lang:
– ThS. Cù Huy Quảng – Hiệu trưởng nhà trường.
Về phía Trường mầm non Hoa Lan:
– Cô Nguyễn Thị Hiển – Hiệu trưởng.
Về phía nhà trường:
– TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện nhà trường;
– ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư đảng ủy/ Chủ tịch HĐQT nhà trường.
Cùng các thầy cô là thành viên HĐQT/ BGH nhà trường; lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn, trung tâm; BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; cán bộ, giảng viên, nhân viên và toàn thể đoàn viên các chi đoàn HSSV trong nhà trường.
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ThS. Hà Hương Lan – Phó Hiệu trưởng/Chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên của Nhà trường, đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của tổ chức Đoàn đạt được trong thời gian qua đã đóng góp vào sự phát triển chung của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.
Cũng tại buổi lễ, ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐQT cũng đã có những phát biểu chỉ đạo đối với công tác Đoàn Thanh niên Nhà trường. Cô mong rằng thế hệ trẻ của Nhà trường sẽ phát huy nhiều hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ cả nước, phấn đấu rèn luyện thật tốt và không ngừng học tập để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong công tác Đoàn cũng như công tác dạy và học.
Sau lễ khai mạc, các đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn trong nhà trường đã được ôn lại về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ xã hội chủ nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử. Bên cạnh đó các đoàn viên thanh niên cũng nhận thức được phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn viên trong thời kỳ mới.
Đ/c Nguyễn Văn Kỳ đại diện cho Tỉnh Đoàn tặng hoa Đoàn Thanh niên
Đ/c Nguyễn Văn Kỳ cùng TTƯT.TS. Hà Quang Lợi đã trao 10 suất học bổng
cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập
Trong khuôn khổ chương trình, Hội thi “Fushico – Tự hào tôi là Đoàn viên” đã thu hút được đông đảo các chi đoàn, liên chi đoàn đăng kí tham dự. Qua vòng sơ khảo, Ban Giám khảo đã chọn ra 06 đội xuất sắc nhất để thi đấu trong ngày 26/3.
Hội thi gồm 2 phần: phần thi hiểu biết và phần thi vận động. Trải qua các vòng thi gay cấn, kịch tính về cả tài năng, trí tuệ và thể chất, Hội thi đã kết thúc thành công với kết quả xuất sắc thuộc về các đội thi:
– Giải A: Chi đoàn CĐ13A3-4
– Giải B: Liên chi đoàn Đ.CĐ8 và Đ.CĐ9
– Giải C: Chi đoàn CĐ14A5-6
Hội thi đã thể hiện được tinh thần tiên phong – bản lĩnh – sáng tạo của Đoàn viên thanh niên trong Nhà trường.
Đội thi nghe Ban Giám khảo giải thích thêm về nội dung liên quan đến câu hỏi
Đ/c Võ Thị Vũ Quỳnh – Bí thư Đoàn Thanh niên đại diện Ban Giám khảo
giải thích thêm về nội dung liên quan đến câu hỏi
Cuối cùng là hoạt động Hội trại truyền thống với chủ đề “Chợ xuân”. Các chi đoàn HSSV đã thể hiện được sự khéo léo và khả năng sáng tạo qua việc dựng nên các gian hàng trưng bày phong phú các sản phẩm đặc sản của nhiều địa phương, vùng miền và các sản phẩm “handmade” độc đáo.
Ban Giám khảo đã làm việc công tâm dựa trên các tiêu chí như: tính thẩm mỹ, nội dung thuyết trình, sự phong phú và đa dạng của các gian hàng truyền thống,… Ban Giám khảo đã chấm điểm và sáng suốt lựa chọn ra các trại có kết quả xuất sắc:
– Giải A: Chi đoàn CĐ13A1-2
– Giải B: Chi đoàn CĐ15A3-4
– Giải C: Chi đoàn Y13 và Chi đoàn CĐ13A3-4
Các hoạt động trong Lễ mít – tinh chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tổ chức thực sự là hoạt động ngoại khóa bổ ích, không chỉ là dịp để tôn vinh truyền thống và lịch sử mà còn là cơ hội để HSSV thể hiện tài năng và sức trẻ của mình, đồng thời khơi dậy thêm tinh thần yêu nước và đoàn kết trong tổ chức Đoàn của Nhà trường.
Một số hình ảnh của hoạt động:
CN. Trần Hữu Phú