Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Sinh viên

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tham quan kiến tập tại Nhật Bản

Nằm trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa Trường Y tế phúc lợi Eishin College, Nhật Bản và Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, từ ngày 15 – 20/02/2020, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã tổ chức chuyến tham quan, kiến tập cho sinh viên nhà trường tại Nhật Bản.
Đoàn tham quan do ThS. Trần Thị Thu Hương – Trưởng khoa Cơ bản làm trưởng đoàn cùng những sinh viên tiêu biểu đại diện cho Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.
Trong chuyến đi, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã được tới thăm Trường Y tế phúc lợi Eishin College. Đây là trường đào tạo tiếng Nhật và chuyên ngành điều dưỡng tại thành phố Nagaoka và Niigata với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu về chất lượng đào tạo nhân lực điều dưỡng viên. Tại đây, thầy Hiệu trưởng Trường Eishin College cho biết “Hiện tại Nhật Bản đang rất cần nhân lực điều dưỡng trình độ cao, việc thu hút và đào tạo nguồn nhân lực này thực sự cần thiết để cung cấp cho các cơ sở y tế, viện dưỡng lão. Vì vậy, Việt Nam là thị trường nhân lực được quan tâm và dành nhiều ưu đãi”.
Những sinh viên tham gia chương trình sẽ được học tiếng Nhật tại trường tiếng từ 1,5 – 2 năm, sau đó chuyển sang giai đoạn học chuyên môn điều dưỡng 2 năm tiếp theo. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được bố trí công việc tại bệnh viện với thời gian ít nhất 5 năm. Phía Công ty Medica Staff Promotion và nhà trường cam kết dành ưu đãi đặc biệt cho sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ là miễn toàn bộ học phí trong suốt quá trình học tiếng và học chuyên môn, đồng thời bố trí ngay việc làm thêm trong quá trình học để sinh viên có thể tự trang trải cuộc sống.
Đoàn cũng được đến thăm các bệnh viện và viện dưỡng lão tại thành phố Nagaoka và Niigata. Tại đây, sinh viên được tham quan môi trường làm việc của điều dưỡng viên, được trải nghiệm thực tế những điều đã được học qua sách vở. Sinh viên cũng được thấy công việc điều dưỡng ở Nhật Bản khác với công việc điều dưỡng tại Việt Nam như thế nào, quá trình làm việc có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại ra sao.
Cũng trong khuôn khổ chương trình giao lưu, hai bên đã thảo luận một số vấn đề cụ thể nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ và Trường Y tế phúc lợi Eishin College dựa trên biên bản ký kết MOU từ năm 2019, đồng thời đề xuất các kế hoạch trao đổi sinh viên trong thời gian sắp tới.
Chuyến tham quan một tuần tuy không dài nhưng cũng đủ để sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ nâng cao vốn hiểu biết xã hội, về đất nước và con người Nhật Bản, được tự mình trải nghiệm những điều các em đã học qua sách vở. Chia sẻ về ước mơ và dự định của mình sau chuyến đi, Thu Đoan (sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ) nói: “Chuyến tham quan khiến em càng thêm yêu đất nước này hơn. Hành trình cũng giúp em thêm quyết tâm đi du học Nhật Bản để có điều kiện được tìm hiểu, khám phá về đất nước này, cũng như tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai”.
Toàn bộ kinh phí của chuyến đi cũng như các suất học bổng cho sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ do Công ty Medica Staff Promotion tài trợ. Đoàn cán bộ và sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ cũng đã tới thăm trụ sở làm việc của Công ty Medica Staff Promotion tại thành phố Niigata và một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Công viên thủy cung Niigata City Aquarium, Lễ hội tuyết, Trang trại dâu tây,…
Kết thúc chuyến đi, các sinh viên đều hứa sẽ áp dụng những điều đã được trải nghiệm vào quá trình học tập của mình để duy trì kết quả học tập và rèn luyện tốt.
Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến tham quan:

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Hiệu trưởng Trường Eishin College
và Giám đốc Công ty Medica Staff Promotion

Đoàn đến thăm Viện Dưỡng lão tại Nagaoka

Đoàn đến thăm bệnh viện tại Niigata

Đoàn tham gia một số hoạt động

ThS. Trần Thị Thu Hương
Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *