Phong trào “Góp một quyển sách đọc được nhiều quyển sách” tại trường Cao đẳng Dược Phú Thọ

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi vui, buồn sâu kín của mỗi con người, và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người.
Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam (21/4/2014) và ngày Sách và bản quyền thế giới (23/4/2014) Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ phát động phong trào “Góp một quyển sách đọc được nhiều quyển sách” nhằm làm phong phú và đa dạng kho tàng tri thức của Nhà trường từ đó giúp cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên có nhiều nguồn tài liệu để học tập, tham khảo, nghiên cứu để nâng cao khả năng tự học và trau dồi kiến thức xã hội và trình độ chuyên môn của mình. Thời gian phát động bắt đầu từ ngày 16/4/2014 đến ngày 30/5/2014, phong trào đã thu hút toàn thể cán bộ, giảng viên cũng như học sinh – sinh viên Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ với tinh thần chia sẻ sách là chia sẻ vốn tri thức, vốn văn hóa của mình. Ngay từ những ngày đầu phát động, phong trào đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể cán bộ, giảng viên, các em học sinh – sinh viên trong trường. Kết quả, Trung tâm Thông tin – Thư viện Nhà trường đã nhận được 1641 cuốn sách trong đó cán bộ, giảng viên tặng 291 cuốn và 1350 cuốn là của học sinh, sinh viên tặng với nhiều môn loại tri thức khác nhau như: Y – Dược, Pháp luật, Chính trị, Kinh tế, Văn học, Toán học,….
Đây là một hoạt động thiết thực – xã hội hóa hoạt động thư viện góp phần xây dựng thư viện Nhà trường ngày càng lớn mạnh, phát triển vốn tài liệu nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên cũng như cán bộ, giảng viên của Nhà trường.