Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Sinh viên

Phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa, là kho tàng tri thức của nhân loại, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Sách dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói, sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người.
Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học và đọc sách là một trong những phương thức để hoàn thiện nhân cách của họ, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày sách và Bản quyền thế giới (23/4), Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã phát động phong trào đọc sách và phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay” trong đông đảo CBGV, HSSV. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm nuôi dưỡng văn hóa đọc cũng như góp phần xây dựng kho sách phong phú, đa dạng để cùng sẻ chia những kiến thức hay, những kinh nghiệm quý báu làm dấy lên tinh thần nhiệt huyết và đam mê học tập, đam mê nghiên cứu khoa học, làm phong phú thêm hành trang tri thức cho mỗi HSSV vững bước trên con đường sự nghiệp.

Phong trào được phát động kéo dài từ ngày 12/4/2021 đến hết tháng 4/2021. Trong những ngày đầu phát động đã có nhiều đơn vị cũng như các lớp nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Kết quả ban đầu Trung tâm Thông tin – Thư viện Nhà trường đã tiếp nhận hơn 200 bản sách bao gồm nhiều lĩnh vực tri thức khác nhau.

Ngày Sách Việt Nam, Ngày sách và Bản quyền thế giới là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.
ThS. Nguyễn Thuỳ Linh
Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *