Những dấu chân thanh niên tình nguyện Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ trên mảnh đất Thanh Ba

Thực hiện chiến dịch tình nguyện hè 2014 và chương trình “Bốn phương về với xã em” của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Phú Thọ; được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường. Trong thời gian hai ngày (từ ngày 25/8 đến ngày 26/8/2014), Ban chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ đã tổ chức hoạt động tình nguyện tại hai xã Vân Lĩnh và Đông Lĩnh thuộc huyện Thanh Ba – tỉnh Phú Thọ. Đoàn Thanh niên tình nguyện gồm 50 tình nguyện viên là cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên của trường. Trên tinh thần “Tuổi trẻ Đất Tổ xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, cùng với lòng đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên tình nguyện của Trường đã thực hiện được một khối lượng công việc khá lớn, có ý nghĩa thiết thực với địa phương: tặng 02 bộ máy vi tính cho hai Đoàn xã Đông Lĩnh và Vân Lĩnh với tổng trị giá là 15.000.000 đồng; tham gia đổ bê tông sân Trường Tiểu học Vân Lĩnh với tổng diện tích trên 500m2; dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên; trang trí lớp học; tổ chức các hoạt động trồng cây tạo cảnh quan xanh sạch đẹp trong nhà trường… Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên tình nguyện của Trường còn phối hợp với với Huyện đoàn Thanh Ba, Xã đoàn Vân Lĩnh và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vân Lĩnh tổ chức thành công Đêm giao lưu văn nghệ “Vì cuộc sống cộng đồng” góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi và thắt chặt thêm mối quan hệ tình cảm tốt đẹp với nhân dân địa phương.
Hoạt động tình nguyện của Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ đã nhận được sự đánh giá cao từ phía Ban lãnh đạo Huyện đoàn Thanh Ba, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Đoàn xã Vân Lĩnh và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vân Lĩnh. Đồng chí Hoàng Huy Phú – Phó Bí thư Huyện đoàn Thanh Ba cho biết, hoạt động của Đoàn Thanh niên tình nguyện Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ tại địa phương đã tạo nên phong trào và các hoạt động tình nguyện hiệu quả, góp phần trong việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, nhất là việc xây dựng nông thôn mới tại các vùng quê. Đây là việc làm rất ý nghĩa và thiết thực, vừa phát huy tinh thần tình nguyện của thanh niên, vừa giúp thanh niên rèn luyện, trau dồi thêm kỹ năng sống trên con đường lập thân lập nghiệp.
Chia tay mảnh đất Thanh Ba, ấn tượng về một miền quê giàu lòng mến khách, về những con người giản dị mà nặng nghĩa, nặng tình còn đọng lại mãi trong suy nghĩ của mỗi Thanh niên tình nguyện Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ. Niềm vui khi ngắm nhìn những gương mặt trẻ thơ rạng rỡ được học tập, rèn luyện trong ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp – niềm tin về một miền quê đang dần thay da đổi thịt, vươn lên phát triển kinh tế, xã hội cứ hiện dần… hiện dần… ngày một rõ nét theo dấu chân Thanh niên tình nguyện Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ trên mảnh đất Thanh Ba.

Một số hình ảnh hoạt động: