Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Tin tức - sự kiện

Ngày hội tư vấn việc làm Y Dược năm 2022 và ký kết thỏa thuận hợp tác nhà trường với doanh nghiệp

Trong xã hội hiện đại, nguồn nhân lực là nguồn lực quan trọng nhất đối với sự phát triển của bất kỳ Quốc gia nào. Sự gắn kết giữa nhà trường – nơi đào tạo nguồn nhân lực và doanh nghiệp – nơi sử dụng nguồn nhân lực ngày càng phát triển bền vững để nguồn nhân lực được sử dụng với hiệu quả cao. Với mong muốn kết nối nguồn cung – cầu tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, tăng cường hợp tác toàn diện giữa nhà trường và doanh nghiệp, đồng thời tạo điều kiện để các doanh nghiệp giao lưu, hợp tác, quảng bá thương hiệu. Sáng ngày 20 tháng 6 năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa FUSHICO, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã tổ chức “Ngày hội tư vấn việc làm Y Dược năm 2022 và ký kết thỏa thuận hợp tác nhà trường với doanh nghiệp”.
Tới dự chương trình, về phía khách mời có:
– Đ/c Hoàng Xuân Đoài – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Phú Thọ
– Các Đ/c là Chủ tịch HĐQT/ Tổng Giám đốc/ Giám đốc của: Công ty cổ phần Dược Phú Thọ; Công ty cổ phần thương mại Dược phẩm Hồng Đức; Công ty cổ phần Dược liệu Việt Nam; Công ty cổ phần tập đoàn Dược Việt Mỹ; Công ty cổ phần thương mại & Hợp tác nhân lực TQC Quốc tế; Công ty TNHH Dược phẩm Bảo Phương; Công ty Luật TNHH Viger Law và Công ty TNHH Viger Edu Việt Nam; Nhà máy Dược Trung ương Vimexpharm; Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Bắc Phú Thọ; Công ty CP sản xuất và thương mại Hồng Bàng tỉnh Phú Thọ; Công ty cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội; Công ty cổ phần hợp tác lao động và thương mại (LABCO); Công ty cổ phần tập đoàn JVS; Công ty TNHH Merap Trading.
Tới dự chương trình còn có các Đ/c cán bộ quản lý, chuyên viên Phòng Giáo dục nghề nghiệp, các phòng thuộc Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Phú Thọ.
Về phía Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, có:
– TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Nguyên Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐQT/Tổng Giám đốc Công ty/Hiệu Trưởng/Nay là Cố vấn toàn diện Nhà trường
– ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐQT Nhà trường
– TS. Hoàng Đức Luận – Phó Bí thư Đảng ủy/Hiệu trưởng Nhà trường
Về phía Trường THPT Chất lượng cao Văn Lang, có:
– ThS. Cù Huy Quảng – Hiệu trưởng Nhà trường
Tham dự chương trình còn có các thầy, cô trong Đảng ủy, HĐQT, BGH, cán bộ giảng viên và đông đủ các em học sinh – sinh viên Nhà trường.
Đến dự và đưa tin còn có các Đ/c phóng viên Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ, Báo Phú Thọ.
Nhìn lại chặng đường phát triển của Nhà trường trong suốt 32 năm qua, TTƯT. TS. Hà Quang Lợi không khỏi bồi hổi, xúc động và tự hào về những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được từ một cơ sở đào tạo Dược nhỏ bé, với quy mô chưa đến 100 học viên đến nay đã là cơ sở đào tạo y dược lớn mạnh bề thế, với cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ, thiết bị kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, nguồn nhân lực chất lượng cao với nhiều giảng viên được đào tạo từ các nước tiên tiến trên thế giới. Quy mô sinh viên ngày càng tăng, chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu của xã hội, sinh viên ra trường đều có việc làm đúng ngành nghề đào tạo và có thu nhập ổn định.
Nhà trường – nơi đào tạo nguồn nhân lực và doanh nghiệp – nơi sử dụng nguồn nhân lực ngày càng có mối liên hệ chặt chẽ, không chỉ để ổn định nguồn cung – cầu trong xã hội mà thông qua mối liên hệ này giúp cho người học yên tâm chọn ngành, chọn nghề có định hướng phù hợp với năng lực và nhu cầu của xã hội. Thay mặt cho 14 doanh nghiệp tham gia dự chương trình, Bà Hà Thị Lan Hương – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dược Phú Thọ bày tỏ sự tin tưởng về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của Nhà trường, thông qua chương trình các em sinh viên đã nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng, mở ra cơ hội và sự thăng tiến trong nghề nghiệp tại Công ty cổ phần Dược Phú Thọ nói riêng và rất nhiều Công ty, Doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài tỉnh Phú Thọ nói chung.
Trong không khí vui mừng của ngày Hội, Đoàn đại biểu khách mời, lãnh đạo Nhà trường, cán bộ – giảng viên và toàn thể Học sinh – sinh viên Nhà trường đã được chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ và các Doanh nghiệp tham gia ngày Hội.
Cũng tại chương trình này các Doanh nghiệp đã trao tặng học bổng cho quỹ khuyến học của Nhà trường.
Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp đã thành công tốt đẹp. Sau buổi Lễ, Đoàn đại biểu khách mời, lãnh đạo Nhà trường, cán bộ – giảng viên và toàn thể Học sinh – sinh viên Nhà trường đã được tham dự ngày Hội tư vấn việc làm Y Dược năm 2022 ngay trong khuôn viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đó là những gian hàng trưng bày sản phẩm, tìm hiểu về quy mô, hình thức hoạt động và các thông tin tuyển dụng mà Công ty, Doanh nghiệp đã giới thiệu tại ngày Hội việc làm này.
Ngày Hội tư vấn việc làm Y Dược năm 2022 góp phần kết nối và thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng nguồn nhân lực theo nhu cầu đồng thời tạo cơ hội giới thiệu hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp đến người học. Thông qua ngày Hội tư vấn việc làm góp phần cho HSSV thêm tin tưởng và gắn bó với nghề mình đã lựa chọn, tạo cho sinh viên Nhà trường thêm nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.
Toàn cảnh Trung tâm văn hóa FUSHICO trong ngày Hội tư vấn việc làm năm 2022
TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện Nhà trường phát biểu tại Chương trình
Bà Hà Lan Hương – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dược Phú Thọ phát biểu tại Chương trình
Lãnh đạo các Công ty, Doanh nghiệp tham gia Lễ ký kết và tặng học bổng cho quỹ khuyến học Nhà trường
Học sinh – sinh viên tìm hiểu thông tin tại các gian hàng của Công ty, Doanh nghiệp tại ngày Hội
ThS. Hoàng Thị Hảo
Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *