Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho ĐVTN năm 2015

Sáng nay 26/3/2015 tại sân bảo tàng Hùng Vương – Việt Trì, Trung tâm Giáo dục và Tư vấn việc làm cùng BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tham gia “Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho ĐVTN năm 2015” do BTV Tỉnh đoàn giao cho Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và GTVL thanh niên Phú Thọ tổ chức.
     Tham gia ngày hội có 20 gian tư vấn của 15 trường ĐH, CĐ, Trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trên lĩnh vực giáo dục trên cả nước. Cùng với đó là các khu vực tư vấn chuyên sâu giải đáp các thắc mắc của thí sinh về từng nhóm ngành. Ngày hội đã thu hút trên 2000 học sinh từ nhiều trường THPT trên địa bàn thành phố và phụ huynh đến tham dự. Năm 2015 có nhiều thay đổi về tuyển sinh, đặc biệt là việc tổ chức một kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào ĐH – CĐ.
     “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp cho ĐVTN 2015” năm nay được tổ chức nhằm góp phần giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, trường học phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Các hoạt động của ngày hội diễn ra thông qua nhiều hình thức như trả lời trực tiếp tại sân khấu chính, tư vấn tại gian hàng, phát tờ rơi… đã cung cấp những thông tin thiết thực nhất về các ngành đào tạo, hình thức tuyển sinh, giới thiệu các cơ hội học bổng, việc làm sau khi ra trường… cho đông đảo học sinh và phụ huynh quan tâm.
     Tham dự Ngày hội tuyển sinh, các cán bộ của Trung tâm Giáo dục và Tư vấn việc làm đã nhiệt tình tư vấn các thông tin tuyển sinh của Trường cho những thí sinh và phụ huynh học sinh quan tâm như: các chương trình đào tạo chính quy và liên kết quốc tế, các thông tin về đào tạo bằng kép, lợi ích khi tham gia các chương trình đào tạo của Trường, các cơ hội học bổng, ưu đãi , các hoạt động ngoại khóa của sinh viên…
     Đây cũng là một trong những hoạt động trong tháng Thanh niên – năm 2015 để kỷ niệm 84 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Một số hình ảnh:

BSDY.  Hà Thanh Hòa