Ngày hội hiến máu tình nguyện tại trường Cao đẳng Dược Phú Thọ

Trong hai ngày 20/01 và 21/01/2015, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phát động ngày Hội hiến máu tình nguyện chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ lần thứ XII nhiệm kỳ 2014 – 2017.
Ngay từ đầu tuần, nhiều băng rôn khẩu hiệu đã được treo trong khuôn viên Nhà trường để tuyên truyền đến cán bộ giảng viên và sinh viên trong trường ý thức tích cực về việc hiến máu nhân đạo cũng như lợi ích của việc hiến máu cứu người.

Sinh viên tình nguyện tham gia phục vụ ngày hội hiến máu.

Tham dự ngày hội có sự góp mặt của đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ.

Đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Dược Phú Thọ
tham gia hiến máu tình nguyện.

Hoạt động hiến máu nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên vì cuộc sống cộng đồng, chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ lần thứ XII nhiệm kỳ 2014 – 2017. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức trong toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên về tinh thần nhân đạo và sự quý giá của việc tình nguyện hiến máu nhân đạo với tinh thần tự nguyện. Tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên phong trào hiến máu tình nguyện, một nghĩa cử cao đẹp nhằm cung cấp nguồn máu sạch sử dụng trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Xếp hàng đợi xét nghiệm trước khi hiến máu

Ngày Hội hiến máu tình nguyện đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình, thể hiện tính nhân đạo cao cả của cán bộ giáo viên và sinh viên trường Cao đẳng Dược Phú Thọ. Với tổng số hơn 3.000 cán bộ giáo viên và sinh viên trong trường đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 467 đơn vị máu.

Hiến máu tình nguyện – một nghĩa cử cao đẹp

Văn phòng Đoàn thanh niên