Lựa chọn các ngành, nghề khối ngành sức khỏe là ưu tiên hàng đầu của học sinh, sinh viên

Đồng hành cùng sự đi lên và phát triển của kinh tế – xã hội thì vai trò của các ngành, nghề khối ngành sức khỏe càng trở nên quan trọng hơn, vì khối ngành sức khỏe không chỉ đảm bảo sức khỏe cho người dân mà còn tham gia vào công tác phòng, chống các loại dịch bệnh, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống.
Hiểu được tầm quan trọng đó, ngày nay khi tìm hiểu các ngành, nghề học cho tương lai của mình thì lựa chọn khối ngành sức khỏe là ưu tiên hàng đầu của học sinh – sinh viên. Ngay sau khi tốt nghiệp THPT với số điểm khá cao, mặc dù đủ điều kiện để đăng ký học tại các Trường đại học thuộc TOP đầu cả nước, tuy vậy các bạn học sinh – sinh viên đã tin tưởng lựa chọn theo học các ngành, nghề tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.
Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất hiếu học thuộc xã Tứ Xã – huyện Lâm Thao – tỉnh Phú Thọ, là cô gái với dáng người nhỏ nhắn, gương mặt luôn vui vẻ. Bùi Thị Linh đạt tổng điểm thi tốt nghiệp THPT là 27,5 điểm. Ngay từ khi còn là học sinh Linh đã nuôi ước mơ, hy vọng được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng trở thành Dược sĩ tương lai để có thể mang những kiến thức mình có được phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Ngay sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT Linh đã nộp hồ sơ đăng ký, lựa chọn học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ để thực hiện ước mơ của mình.

SV. Bùi Thị Linh – Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT: 27,5 điểm

Có tổng số điểm thi tốt nghiệp THPT là 27,5 điểm Tạ Trí Mạnh có nhiều sự lựa chọn để theo học tại các trường đại học trong nước, tuy nhiên từ khi còn là học sinh Trí Mạnh đã nhận được sự động viên, khích lệ và định hướng của gia đình để theo học khối ngành sức khỏe. Trí Mạnh đã đăng ký theo học ngành Y sĩ đa khoa tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ để theo đuổi ước mơ của mình, em nói sau này sẽ tiếp tục học tập nâng cao kiến thức và trình độ của bản thân để trở thành bác sĩ đa khoa trong tương lai.

SV. Tạ Trí Mạnh – Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT: 27,5 điểm

Vũ Thị Kim Thoa hiện đang theo học ngành Điều dưỡng trình độ cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Kim Thoa đạt số điểm thi tốt nghiệp THPT là 27,5 điểm. Kim Thoa tâm sự: “Em mong muốn sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ trở thành người Điều dưỡng viên để chăm sóc người cao tuổi, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn hoặc có điều kiện em sẽ đi du học tại các nước Đức, Nhật Bản để có thể nâng cao trình độ và tăng thêm thu nhập cho bản thân và gia đình”.

SV. Vũ Thị Kim Thoa – Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT: 27,5 điểm

Lựa chọn theo học ngành Dược trình độ cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ,Trần Thị Nga chia sẻ khi em bước chân đến Trường em đã choáng ngợp trước cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ với những thiết bị hiện đại tại giảng đường, phòng thí nghiệm, thư viện, Trung tâm Văn hóa Fushico, bể bơi, sân bóng đá,…Em sẽ cố gắng để bắt nhịp với môi trường học tập mới nắm bắt cơ hội này để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

SV. Trần Thị Nga – Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT: 26,75 điểm

Còn rất nhiều các em học sinh sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đã lựa chọn theo học các ngành, nghề tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, nhiều em đã được Nhà trường tuyên dương, trao thưởng trong Chương trình Gala chào tân sinh viên năm 2023 được tổ chức vào ngày 19/10/2023, đó là những phần thưởng ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ các em trong học tập và rèn luyện để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình trong tương lai.

ThS. Hoàng Thị Hảo