Lễ ký thoả thuận hợp tác toàn diện giữa Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ và Công ty cổ phần tập đoàn Dược Việt Mỹ

Sáng ngày 15/3/2022, tại Hội trường tầng 14 tòa nhà FUSHICO Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã tiến hành Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty cổ phần tập đoàn Dược Việt Mỹ.
Tham dự buổi Lễ, đại diện phía doanh nghiệp có:
-Ông Nguyễn Thanh Tùng – Tổng GĐ Công ty
-Ông Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc kinh doanh
-Bà Nguyễn Thị Phương My – GĐ đào tạo nhân sự
Về phía Trường Cao đẳng Y Dược có:
-ThS. Hà Thanh Hòa – Chủ tịch HĐQT
-TS. Phạm Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng/GĐ Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Dược
-ThS. Phan Thị Mai Hương – Phó Hiệu trưởng/Trưởng phòng Đào tạo & Công tác HSSV
-ThS. Hà Hương Lan – Phó Hiệu trưởng/Trưởng phòng Khảo thí
Xuất phát từ thực tiễn và nhu cầu hợp tác của mỗi bên, sau khi bàn bạc, thỏa thuận, hai bên đã đi đến thống nhất hợp tác trên các lĩnh vực: Phối hợp đào tạo, tuyển sinh, tuyển dụng nguồn nhân lực Dược, phân phối thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Cụ thể:
1.Trong công tác đào tạo: Đối với Công ty cổ phần tập đoàn Dược Việt Mỹ được công bố là cơ sở thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe của Nhà trường theo quy định của Nghị định 111/2017/NĐ-CP ngày 05/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ; Phối hợp với Nhà trường để đảm bảo các yêu cầu của cơ sở thực hành đủ điều kiện giảng dạy thực hành theo quy định; Cho phép sinh viên của Nhà trường được học thực hành, thực hiện nghiên cứu khoa học theo chương trình và kế hoạch đào tạo thực hành; Tham gia với nhà trường trong công tác xây dựng, thẩm định chương trình, giáo trình đào tạo một số môn học ngành Dược có trình độ trung cấp, cao đẳng; Tư vấn, định hướng và tuyển dụng sinh viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp theo nhu cầu, vị trí việc làm của công ty; Đề xuất và tham gia nghiên cứu khoa học với Nhà trường các nhiệm vụ khoa học công nghệ các cấp, là cơ sở ứng dụng chuyển giao công nghệ các kết quả nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Đối với Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ sẽ cung cấp nội dung thực hành, phối hợp với Công ty xây dựng chương trình thực hành, kế hoạch đào tạo thực hành, hợp đồng đào tạo thực hành theo quy định; Phối hợp tổ chức đào tạo cho cán bộ, nhân viên Công ty theo đúng quy chế, quy định hiện hành về dược lâm sàng, thông tin thuốc, cảnh giác dược và quản lý nhà thuốc; Phối hợp tổ chức các lớp đào tạo ngắn hạn, cấp chứng chỉ đào tạo liên tục cho cán bộ, nhân viên Công ty; Mời cán bộ, nhân viên Công ty tham gia giảng dạy, xây dựng, thẩm định chương trình, giáo trình đào tạo, hướng dẫn, đánh giá khóa luận của sinh viên Nhà trường; Chủ trì và phối hợp với Công ty thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ các cấp, chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học cho Công ty theo nhu cầu, khả năng của hai bên; Tạo điều kiện cho Công ty tư vấn, giới thiệu việc làm và tuyển dụng sinh viên của Nhà trường sau khi tốt nghiệp làm việc tại Công ty.
2.Thiết lập chương trình “Nghiên cứu khoa học phát triển tương lai” dành cho sinh viên: Đối với Công ty cổ phần tập đoàn Dược Việt Mỹ sẽ đầu tư cho các nghiên cứu khoa học của sinh viên mang tính ứng dụng và có sự phát triển vào thực tiễn; Công ty sẽ cử đại diện tham gia Hội đồng xét duyệt đề tài cho sinh viên; Phối hợp với Nhà trường tổ chức các buổi giới thiệu chương trình: “Nghiên cứu khoa học phát triển tương lai” của Công ty và báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học. Đối với Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ sẽ thông tin về chương trình “nghiên cứu khoa học phát triển tương lai” cho sinh viên; phối hợp với Công ty giới thiệu về chương trình nghiên cứu khoa học đến các khóa sinh viên trong các sự kiện của Nhà trường; Phối hợp với Công ty tiếp nhận, quản lý và tổ chức chương trình nghiên cứu khoa học cho sinh viên; Thành lập Hội đồng xét duyệt đề tài nghiên cứu cho sinh viên và tổ chức lựa chọn theo quy định được thống nhất giữa hai bên và ban hành hàng năm, Cung cấp danh sách đề tài được chọn làm nghiên cứu cho Công ty, phối hợp với Công ty tổ chức các buổi báo cáo nghiên cứu khoa học.
Phát biểu tại Lễ ký kết ông Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ: “Việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp mang đến cho sinh viên cơ hội nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thích ứng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Đơn vị sẽ hỗ trợ Nhà trường trong công tác ưu tiên tiếp nhận sinh viên Nhà trường đến đơn vị để thực tập, kiến tập, nghiên cứu, làm việc cũng như tham gia vào tiến trình đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng giáo trình đào tạo gắn với thực tế sản xuất”.
ThS. Hà Thanh Hòa – Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ cho biết: “Sự hợp tác này không chỉ mở ra cơ hội cho Nhà trường về đổi mới giáo trình, phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tư vấn, định hướng và tuyển dụng sinh viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp mà còn gia tăng tính gắn kết giữa đơn vị đào tạo với thị trường lao động. Việc hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp là một trong những chiến lược của Nhà trường, thể hiện sự gắn kết giữa đào tạo và tuyển dụng”.
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ và Công ty cổ phần tập đoàn Dược Việt Mỹ đã mở ra một chặng đường hợp tác bền vững, phát triển lâu dài; đồng thời qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác này đã tạo cho sinh viên Nhà trường nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

ThS. Hoàng Thị Hảo