Lễ khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi năm 2015

Nhằm không ngừng nâng cao, đổi mới phương pháp dạy học, những năm qua, Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, trang tiết bị dạy và học; triển khai kế hoạch nâng cao chất lượng chuyên môn đội ngũ cán bộ giáo viên… Ban lãnh đạo Nhà trường còn tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường thường niên tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học.
     Theo đúng kế hoạch sáng ngày 20/7/2015, Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi năm 2015.
    Tham dự Lễ Khai mạc có TTƯT. TS Hà Quang Lợi – Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng thi cùng các thầy giáo cô giáo đang công tác tại Trường; các Thành viên của Hội đồng Ban Giám khảo;18 thí sinh là các thầy cô giáo là giảng viên của các bộ môn tham gia Hội thi cùng với các phóng viên Đài phát thanh và truyền hình Phú Thọ, Báo Phú Thọ đến tham dự và đưa tin. Dự kiến Hội thi giáo viên dạy giỏi năm nay diễn ra từ ngày 20/7/2015 đến ngày 24/7/2015.
     Phát biểu khai mạc Hội thi TTƯT. TS Hà Quang Lợi – Hiệu trưởng tự hào với những thành tích mà các thầy cô giáo đã đạt được trong những năm qua. Từ Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh đến cấp quốc gia. Đó là những đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục của Nhà trường nói riêng và sự nghiệp giáo dục của cả nước nói chung. Với nhận định đào tạo theo học chế tín chỉ được coi là một cuộc cách mạng trong giáo dục đại học cùng với triết lý tôn trọng người học, xem người học là trung tâm của quá trình đào tạo nên đào tạo theo học chế tín chỉ đã trở thành xu thế tất yếu trong thời kỳ hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hiện nay. Thầy Hiệu trưởng mong muốn trong lộ trình đổi mới quản lý giáo dục của Nhà trường, Hội thi không chỉ là nghĩa vụ mà còn là quyền lợi của giảng viên, hi vọng trong các Hội thi tiếp theo, các giáo viên sẽ tham gia một cách tự nguyện, phấn khởi, là ngày hội thực sự của các giáo viên được thể hiện mình, tôn vinh chính mình.
     Thay mặt các giảng viên tham gia dự thi, DS. Trần Thị Vân Anh – Bộ môn Dược lý cảm ơn lời chúc của thầy Hiệu trưởng và xin hứa sẽ đem toàn bộ tâm huyết để đạt được những thành tích cao nhất.
     Sau Lễ Khai mạc các giảng viên dự thi sẽ tham dự phần thi lý thuyết và thực hành trình giảng.
     Thông qua Hội thi nhằm giúp giáo viên thể hiện năng lực, trình độ sư phạm của mình trong việc tổ chức lớp học. Hội thi còn mang đến cơ hội để giáo viên được trao đổi, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp, đó là động cơ khuyến khích giáo viên tự học và sáng tạo để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân. Mặt khác Hội thi còn là căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó Nhà trường xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.
Một số hình ảnh:

ThS. Nguyễn Thị Thu Thủy