Bác Hồ đã nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”, với tinh thần và ý nghĩa đó, dưới sự chỉ đạo và nhất trí của Lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ, trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ và Công an thành phố Việt Trì, chiều ngày 18/12/2020 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐ Y Dược Phú Thọ long trọng tổ chức “Lễ kết nghĩa Đoàn thanh niên phòng Cảnh sát kinh tế công an tỉnh Phú Thọ, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, Công an thành phố Việt Trì” tại Trung tâm văn hóa Fushico – Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.
Đến dự và chỉ đạo buổi lễ kết nghĩa:
1. Về phía phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh:
– Thượng tá Bùi Quang Khoa-Trưởng phòng CSKT.
2. Về phía trường CĐ Y Dược Phú Thọ:
– TTUT.TS Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện Nhà trường.
– ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐQT.
– TS.DS Hoàng Đức Luận – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường.
3. Về phía Công an thành phố Việt Trì:
– Thượng tá Tạ Anh Tuấn-Phó trưởng CATP
– Thiếu tá Hà Quang Hưng-Phó trưởng CATP
Tại Lễ kết nghĩa, đại diện ban chấp hành đoàn ba đơn vị đã ký kết chương trình phối hợp giữa ba đơn vị như: Phối hợp tổ chức các hoạt động phong trào thi đua tình nguyện vì cộng đồng; tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới; giúp đỡ đoàn viên thanh niên nghèo vượt khó,…giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động khác.
Việc kết nghĩa giữa 3 đơn vị đoàn thanh niên giúp tăng cường mối quan hệ phối hợp, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhằm phát huy thế mạnh của đoàn thanh niên và nâng cao chất lượng tổ chức đoàn; đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ 3 đơn vị, tạo điều kiện cho nhau hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn của đơn vị mình, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội của địa phương.
Sau hoạt động kết nghĩa, Ban Thường trực được thành lập, thường xuyên thông báo cho nhau những kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị mình về hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các gia đình chính sách, mỗi năm tổ chức gặp mặt, giao lưu vào các dịp kỷ niệm ngày thành lập trong năm, ngày thành lập Đoàn Thanh niên, ngày thành lập trường, ngày nhà giáo Việt Nam, ngày Quốc Khánh…

ThS. Chu Ngọc Khánh