Khoa Dược tổ chức sinh hoạt khoa học

Hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ và được lãnh đạo Nhà trường luôn chú trọng quan tâm. Trong đó, sinh hoạt khoa học tạo ra môi trường trao đổi học thuật, giúp các giảng viên, nghiên cứu viên hoàn thiện và nâng cao kỹ năng giảng dạy cũng như chuyên môn nghiệp vụ của mình.
Sáng ngày 15/6/2023, tại phòng Hội thảo tòa nhà Fushico, Khoa Dược Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với sự tham dự của các thầy cô trong Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng ban, khoa, bộ môn cùng toàn thể giảng viên khoa Dược.
Tại Hội nghị, đại diện các bộ môn trong Khoa đã trình bày báo cáo tham luận về các chủ đề:
1. “Nghiên cứu thành phần hóa học và đánh giá một số tác dụng sinh học của polysaccharid chiết xuất từ cây Ô đầu (Aconitum carmichaeli Debx.) trồng ở tỉnh Hà Giang”. Báo cáo viên: ThS. Lê Thị Thanh Hương – Bộ môn Bào chế.
2. “Các hoạt chất trong điều trị nám”. Báo cáo viên: ThS. Nguyễn Thị Thu Huyền – Bộ môn Kinh tế Dược.
3. “Cập nhật thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp”. Báo cáo viên: ThS. Chu Ngọc Khánh – Bộ môn Hóa Dược – Dược lý.
4. “Nghiên cứu xây dựng phương pháp định lượng đồng thời một số polyphenol chính từ dược liệu Râu mèo (Herba Orthosiphonis spiralis) thu hái tại Phú Thọ bằng phương pháp HPLC”. Báo cáo viên: TS. Phạm Quốc Tuấn – Bộ môn Dược liệu.
Sau mỗi bài tham luận, báo cáo viên đều được các nhà khoa học, các giảng viên đóng góp ý kiến xây dựng để chủ đề tác giả nghiên cứu được hoàn thiện, chuyên sâu hơn.
Đến dự với Hội nghị, ThS. Hà Thanh Hòa – Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà trường có lời phát biểu nhấn mạnh “Đây là hoạt động quan trọng và cần thiết để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học tại trường. Từ những buổi sinh hoạt này sẽ giúp cho cán bộ, giảng viên gặp gỡ, trao đổi chuyên môn, năng lực nghiên cứu, năng lực thực tiễn, ứng dụng vào đời sống xã hội, và mang lại nhiều giải thưởng KH&CN giá trị. Nhà trường luôn chú trọng hoạt động nghiên cứu khoa học, buổi sinh hoạt khoa học hôm nay là hoạt động thường niên của khoa cũng như của nhà trường. Mong rằng Khoa Dược nói riêng và các khoa khác nói chung sẽ tiếp tục tổ chức những buổi sinh hoạt khoa học chất lượng, ý nghĩa nhiều hơn nữa”.
Sau 2 tiếng làm việc nghiêm túc, buổi sinh hoạt khoa học khép lại, mở ra những định hướng, những phương pháp, những sáng tạo mới sẽ được triển khai trong hoạt động giáo dục đào tạo cũng như KH & CN trong thời gian tới tại trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.
Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

ThS. Nguyễn Ngọc Huyền