Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Tin tức - sự kiện

Khoa Dược tổ chức sinh hoạt khoa học định kỳ năm 2024

Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các trường đại học và cao đẳng. Nhận thức rõ điều đó, cùng với nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã có sự đầu tư cả về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực và các quy định cụ thể nhằm thúc đẩy hiệu quả của hoạt động khoa học và công nghệ. Trong đó, sinh hoạt khoa học tạo ra môi trường trao đổi học thuật, giúp các giảng viên, nghiên cứu viên hoàn thiện và nâng cao kỹ năng giảng dạy cũng như chuyên môn nghiệp vụ của mình. Đồng thời, sinh hoạt khoa học định kỳ tạo điều kiện cho các Bộ môn gắn kết hoạt động đào tạo, NCKH trong nhà trường với thực tiễn. Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Khoa, Bộ môn với các tổ chức KHCN trên địa bàn tỉnh, từ đó mở ra các cơ hội phối hợp trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.
Chiều ngày 25/6/2024, tại phòng Hội thảo tầng 14, tòa nhà Fushico, Khoa Dược Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học định kỳ năm 2024.
 Tới dự buổi sinh hoạt, về phía khách mời có: TS. Phạm Thanh Loan – Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng & Phát triển – Trường Đại học Hùng Vương; TS. Nguyễn Việt Phương – Giám đốc Trung tâm Công Nghệ Sinh Học – Trường Cao đẳng Thực Phẩm.
Về phía Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ có TTƯT.TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện Nhà trường; ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐQT/Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy, cô giáo trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng ban, khoa, bộ môn và giảng viên khoa Dược.
Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã trình bày tham luận với các chủ đề:
1. “Problem-Based Learning in Pharmaceutical Education”. Báo cáo viên: TS. Đào Việt Hưng – Bộ môn Kinh tế Dược.
2. “Effect of Atonik preparation on germination ability of milk thistle seeds (Silybum marianum (L.) Gaertn.)”. Báo cáo viên: TS. Phạm Thanh Loan – Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng & Phát triển – Trường Đại học Hùng Vương;
3. “Orientation for research and development of Biotechnology by 2030”. Báo cáo viên: TS. Nguyễn Việt Phương – Giám đốc Trung tâm Công Nghệ Sinh Học – Trường Cao đẳng Thực Phẩm.
4. “Glutathione in the treatment of liver diseases”. Báo cáo viên: ThS. Nguyễn Thị Kim Thu – Bộ môn Hóa Dược – Dược lý.
5. “Six steps to enhance students’ self-study ability”. ThS. Nguyễn Thị Thu Huyền – Bộ môn Kinh tế Dược.
Các ý kiến thảo luận tập trung vào việc làm sao để tiếp cận với phương pháp dạy học mới, nâng cao khả năng tự học của sinh viên; ứng dụng công nghệ sinh học trong nghiên cứu, sản xuất Dược phẩm và các chế phẩm sinh học; việc nuôi trồng dược liệu Kế sữa (Cúc gai) tại tỉnh Phú Thọ và những thông tin cập nhật mới về các bệnh lý ở gan.
Đến dự với Hội nghị, TTƯT.TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện Nhà trường khẳng định: Hoạt động KH&CN là nhiệm vụ trọng tâm của mỗi cán bộ, giảng viên Nhà trường. Sinh hoạt khoa học là hoạt động quan trọng và cần thiết để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học tại Nhà trường. Qua buổi sinh hoạt khoa học tại Khoa Dược sẽ giúp cho cán bộ, giảng viên gặp gỡ, trao đổi chuyên môn, nâng cao năng lực nghiên cứu, tiếp cận các vấn đề thực tiễn và ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào đời sống. Mong rằng Khoa Dược nói riêng và các khoa trong trường nói chung sẽ tiếp tục duy trì, phát huy việc tổ chức sinh hoạt khoa học thường niên, từng bước nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt, đem lại nhiều giá trị mới, hiểu biết mới, khơi dậy được niềm đam mê nghiên cứu trong đội ngũ cán bộ giảng viên.
Buổi sinh hoạt cũng diễn ra sôi nổi, hào hứng với nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp, xây dựng đến từ cán bộ giảng viên, nghiên cứu viên và đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra những định hướng, những phương pháp, những sáng tạo mới sẽ được triển khai trong hoạt động giáo dục đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học trong thời gian tới tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.
Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:
TS. Đào Việt Hưng
Tin khác
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận