Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam 21/4”

Thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam. Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam – 21/4”, cụ thể như sau:
   I. Mục đích, yêu cầu
   Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên toàn trường; nâng cao văn hóa đọc, hướng tới một xã hội học tập và học tập suốt đời.
   Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống, trong học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và HSSV.
   Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam – 21/4” mang tính thiết thực, hiệu quả tuyên truyền giáo dục cao; thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giảng viên và HSSV trong toàn trường nhằm tạo động lực góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về văn hóa đọc.
   II. Nội dung hoạt động
   1. Phát động phong trào đọc sách trong toàn trường
   Tổ chức tuyên truyền, giới thiệu vai trò của sách nhằm tôn vinh văn hóa đọc trên các phương tiện thông tin của Nhà trường.
   Tuyên truyền, giới thiệu sách, tài nguyên của thư viện đồng thời hướng dẫn cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên khai thác, sử dụng tài nguyên thư viện phục vụ học tập và nghiên cứu khoa học.
   Khuyến khích các đơn vị trong toàn trường, các lớp học sinh, sinh viên tham gia hưởng ứng ngày đọc sách tại thư viện. Hình thức thực hiện: Mỗi đơn vị (phòng, trung tâm, khoa, bộ môn), các lớp học sinh, sinh viên đăng ký buổi đọc sách tại thư viện Nhà trường. Trung tâm TT-TV sẽ chuẩn bị trước tài liệu mà các đơn vị yêu cầu để nghiên cứu và thảo luận.
   2. Tổ chức triển lãm sách với chủ đề “Sách, tri thức – Khởi nguồn thành công”.
   – Lựa chọn các tài liệu là sách, báo, tạp chí, các tư liệu, đề tài nghiên cứu khoa học… phù hợp với chủ đề để giới thiệu, trưng bày, triển lãm tại thư viện.
   – Buổi sáng ngày 21/4/2016 (bắt đầu từ 8h) diễn ra hoạt động triển lãm sách và tham quan Nhà Truyền thống tại tầng 14, 15 Tòa nhà FUSHICO.
   Thành phần mời dự: BCH Đảng ủy, HĐQT, BGH và toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường.
   – Các ngày từ 21-29/4 lần lượt các lớp học sinh, sinh viên tham quan triển lãm.
   III. Thời gian và địa điểm thực hiện
   Nhà trường tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam – 21/4” từ ngày 15/03 đến hết ngày 29/4/2016.
   Hoạt động triển lãm sách diễn ra từ ngày 21 hết ngày 29/4/2016, tại Trung tâm Thông tin – Thư viện, Phòng Đọc tầng 15, Tòa nhà FUSHICO.
   IV. Tổ chức thực hiện
   1. Giao cho Trung tâm Thông tin – Thư viện chủ động phối hợp với các đơn vị tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam – 21/4” đồng thời tổng hợp kết quả báo cáo Ban Giám hiệu Nhà trường.
   2. Thủ trưởng các phòng, trung tâm, khoa, bộ môn, GVCN, CVHT quán triệt đến cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên trong đơn vị nhiệt tình tham gia các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam – 21/4” được tổ chức tại Trung tâm Thông tin – Thư viện.
Một số hình ảnh trong “Ngày sách Việt Nam” năm 2015

TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng Nhà trường,
cùng các Thầy, Cô giáo trong Ban Giám hiệu Nhà trường
tham gia hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

Sinh viên Trường Cao đẳng Dược tích cực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam.
CN. Hoàng Thị Hảo