Hướng về biển đảo thân yêu

Những ngày qua, cùng với cả nước, Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về biển, đảo thiêng liêng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của người dân trên vùng Đất Tổ yêu thương đối với các lực lượng thực thi pháp luật đang ngày đêm sẵn sàng bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Nằm trong chuỗi các hoạt động cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, sáng ngày 20/6/2014 Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ tổ chức lễ phát động ủng hộ “Vì Biển đảo thân yêu” nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ về việc vận động, đóng góp, ủng hộ lực lượng cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư và ngư dân đang ngày đêm kiên cường bám biển để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Tới dự chỉ đạo lễ phát động phong trào ủng hộ, về phía khách mời có đồng chí Trần Phù Tiêu – UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Phú Thọ; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên UBMTTQVN tỉnh Phú Thọ; đồng chí Bùi Quang Thái – Phó Bí Thư thường trực Tỉnh Đoàn Phú Thọ; Các đồng chí đại diện Liên đoàn Lao động Thành phố Việt Trì; Các đồng chí phóng viên của Đài Truyền hình Tỉnh Phú Thọ, Báo Phú Thọ cùng đến tham dự và đưa tin.
Về phía Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ có TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT- Hiệu trưởng Nhà trường; Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, HĐQT, BGH và các thầy cô giáo cùng các em HSSV đang công tác và học tập tại Trường.
Phát biểu khai mạc Lễ phát động, đồng chí Trần Phù Tiêu – UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Phú Thọ kêu gọi các đoàn thể, quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh, các trường cao đẳng, đại học hãy cùng chung tay góp sức để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Đồng chí Trần Phù Tiêu – UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Phú Thọ
phát biểu khai mạc và ra lời kêu gọi hưởng ứng chương trình
“Vì Biển đảo thân yêu”

Cũng tại buổi lễ, ThS. Phạm Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng tổ chức phát động tại chỗ mời toàn thể các CBGV, CNV, HSSV lên ủng hộ. Lễ phát động thu hút đông đảo CBGV, CNV và HSSV nhiệt tình tham gia ủng hộ.

ThS. Phạm Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng
thay mặt lãnh đạo nhà trường tổ chức phát động tại chỗ mời toàn thể khách mời,
các CBGV, CNV, HSSV hưởng ứng chương trình “Vì Biển đảo thân yêu”

Thay mặt Lãnh đạo nhà trường TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Hiệu trưởng  nhà trường lên trao 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng) cho quỹ “Vì Biển đảo thân yêu”. Toàn bộ số tiền ủng hộ, quyên góp được sẽ góp sức cùng nhân dân cả nước bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng.

TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Hiệu trưởng Nhà trường
trao một trăm triệu đồng cho quỹ “Vì Biển đảo thân yêu”
cho đồng chí Trần Phù Tiêu – UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Phú Thọ

Bên cạnh đó Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ còn được tăng cường tuyên truyền nhiều tài liệu về biển, đảo như “Giới thiệu về biển, đảo Việt Nam”, sách “100 câu hỏi – đáp về biển đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam” đến đông đảo học sinh, sinh viên. Đoàn Trường đã xây dựng poster tuyên truyền trực quan về biển, đảo Việt Nam với nội dung hết sức có ý nghĩa. Các hình ảnh trực quan về con tàu vượt sóng ra khơi, chứa đựng hình đất nước, cờ Tổ quốc và 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cùng lời dạy của Bác Hồ tại Đền Hùng “Các vua Hùng đã có công dựng nước; Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” đã khơi dậy tinh thần đoàn kết của tuổi trẻ Cao đẳng Dược cùng tuổi trẻ cả nước quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đoàn thanh niên phối hợp với giáo viên chủ nhiệm đưa những biện pháp tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên cần tỉnh táo và thể hiện tinh thần yêu nước đúng đắn; thiết kế logo, khẩu hiệu với những nội dung “đấu tranh hòa bình bằng chính nghĩa; không kích động; không bạo động; không mắc mưu phản động”; “hãy yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh”. Những hình thức tuyên truyền này đã góp phần không nhỏ trong việc định hướng tư tưởng cho thế hệ trẻ Cao đẳng Dược thể hiện lòng yêu nước đúng cách.
Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa nhằm phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, tinh thần yêu nước, hướng về biển đảo thân yêu, nơi các thế hệ đi trước, các anh hùng dân tộc đã hy sinh máu xương để bảo vệ nền độc lập chủ quyền cho đất nước. Cũng qua đây, bày tỏ sự biết ơn của CBGV, CNV, HSSV Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ đối với các chiến sỹ, lực lượng kiểm ngư, Cảnh sát biển và đông đảo ngư dân đang ngày đêm bám biển, giữ vững độc lập chủ quyền cho đất nước.Một số hình ảnh Lễ phát động tại chỗ.
Các đồng chí khách mời đại diện cho UBMTTQVN tỉnh Phú Thọ, Tỉnh Đoàn, Liên đoàn Lao động thành phố Việt Trì, Báo Phú Thọ, Đài truyền hình tỉnh Phú Thọ; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, HĐQT và HSSV hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ tại chỗ.