Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm học 2023 – 2024

Nhằm mục đích tăng cường các biện pháp PCCC, bảo vệ an toàn tính mạng con người và tài sản của cơ sở, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời tăng cường tính chủ động phòng ngừa, khả năng thường trực sẵn sàng chiến đấu của lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, cũng như của toàn thể CBNV, người lao động, HSSV đang làm việc và học tập, sinh hoạt trong khuôn viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Y Dược Phú Thọ; khi có cháy nổ xảy ra sẽ nhanh chóng dập tắt đám cháy khi, giảm đến mức thấp nhất về người và tài sản; qua đó nâng cao nghiệp vụ, ý thức về công tác PCCC của CBCNV, HSSV và sự phối hợp tác chiến giữa các lực lượng. Bên cạnh đó giúp cho CBCNV, HSSV và đội PCCC tại chỗ nắm những kiến thức cơ bản về cháy, nổ và những văn bản pháp quy về PCCC, biết cách sử dụng, tính năng, bảo quản các phương tiện chữa cháy thông thường, chủ động xử lý các tình huống cháy nổ xảy ra. Được sự đồng ý của lãnh đạo Phòng CS PCCC&CNCH CA tỉnh Phú Thọ, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã xây dựng Kế hoạch số 824/KH-CDYD ngày 26/10/2023 về việc Huấn luyện nghiệp vụ PCCC &CNCH năm học 2023-2024 cho CBGV, HSSV Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, Trường Mầm non Hoa Lan, Trường THPT CLC Văn Lang. Ngày 31/10/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ phối hợp với cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an tỉnh Phú Thọ tổ chức Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm học 2023 – 2024.
Đến dự buổi tập huấn và hướng dẫn, luyện tập các phương án PCCC&CNCH có thượng uý Trần Xuân Huy và 4 đồng chí cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Phú Thọ.
Tới dự buổi tập huấn có ThS. Hà Thanh Hoà – Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ; TS. Phạm Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng/Trưởng ban chỉ huy PCCC&CNCH Nhà trường, các thầy cô đại diện lãnh đạo Trường THPT CLC Văn Lang, Trường mầm non Hoa Lan cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, các em học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, Trường THPT CLC Văn Lang, Trường Mầm non Hoa Lan.
Khai mạc buổi tập huấn, TS. Phạm Quốc Tuấn thay mặt lãnh đạo Nhà trường đã nếu tính cấp thiết phải huấn luyện công tác PCCC, đồng thời yêu cầu các cán bộ, HSSV tham dự tập huấn một cách đấy đủ, nghiêm túc, hiệu quả và có thể sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ.
Tiếp theo chương trình, Thượng uý Trần Xuân Huy đã cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, hướng dẫn học viên những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm,…
Sau khi học lý thuyết các chiến sĩ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH các học viên còn được tham gia thực hành cách bảo quản và sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông dụng, học viên được thực hành tham gia chữa đám cháy giả định bằng bình bọt và bình CO2. Tiếp theo, các học viên trong khu Ký túc xá được thực hành vận hành máy bơm chữa cháy và sử dụng vòi nước cứu hỏa để dập tắt đám cháy giả định trong khu vực Ký túc xá.
Thông qua buổi huấn luyện giúp cán bộ, giảng viên và các em học sinh sinh viên Nhà trường nâng cao ý thức về phòng cháy chữa cháy, biết ứng phó kịp thời khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
Một số hình ảnh hoạt động:

ThS. Hoàng Thị Hảo