Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2022

Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm thoát nạn cho cán bộ, giảng viên, người lao động và học sinh sinh viên, sáng ngày 21 tháng 12 năm 2022 Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã tổ chức buổi học huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2022.
Đến dự và chỉ đạo buổi huấn luyện về phía Công an tỉnh Phú Thọ có Trung tá Trịnh Đức Tuấn – Phó đội trưởng đội công tác PCCC&CNCH; Thiếu úy Nguyễn Đức Dũng – Cán bộ đội công tác PCCC&CNCH cùng các đồng chí Phòng cảnh sát PCCC&CNCH tham gia hướng dẫn luyện tập các phương án phòng cháy chữa cháy.
Về phía Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ có TS. Phạm Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng/Trưởng ban chỉ huy PCCC cùng đông đảo các cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên trong đội PCCC cơ sở của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ; Trường THPT CLC Văn Lang; Trường Mầm non Hoa Lan
Mục đích buổi huấn luyện nghiệp vụ PCCC nhằm tăng cường biện pháp PCCC, bảo vệ an toàn tính mạng con người và tài sản của cơ sở, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời tăng cường tính chủ động phòng ngừa, khả năng thường trực sẵn sàng chiến đấu của lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, nhanh chóng dập tắt đám cháy khi có cháy xảy ra, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất về người và tài sản qua đó nâng cao nghiệp vụ, ý thức về công tác PCCC của cán bộ, công nhân viên và sự phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia PCCC. Thông qua buổi huấn luyện giúp cho cán bộ, công nhân viên và đội PCCC tại chỗ nắm vững những kiến thức cơ bản về cháy nổ và những văn bản pháp quy về PCCC đồng thời biết cách sử dụng, tính năng, bảo quản các phương tiện chữa cháy thông thường, chủ động xử lý các tình huống cháy nổ xảy ra.
Trong thời gian tập huấn các Đ/c giảng viên đã cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản về PCCC và hướng dẫn học viên những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, các biện pháp chữa cháy. Bên cạnh đó các học viên còn được tham gia bài thực hành về cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách kiểm tra, cách bảo quản và sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông dụng, các học viên được thực hành các phương tiện chữa cháy như bình bột, bình khí CO2…
Thông qua buổi huấn luyện, học viên là cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh sinh viên Nhà trường sẽ nâng cao ý thức sử dụng các thiết bị điện đúng cách, biết ứng phó kịp thời khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
Một số hình ảnh hoạt động:
ThS. Hoàng Thị Hảo