Hội thi Giảng viên dạy giỏi môn học Quốc phòng và An ninh năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-CQTT ngày 03 tháng 3 năm 2023 của Cơ quan Thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trung ương về việc Tổ chức Hội thi Giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho các trường Cao đẳng, Cơ sở giáo dục đại học được tự chủ môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh; ngày 24/4/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi Giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2023.
Sáng ngày 25/7/2023 tại Hội trường tầng 14 tòa nhà FUSHICO, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Giảng viên dạy giỏi môn học Quốc phòng và An ninh.
Tới dự Lễ khai mạc, về phía Ban chỉ huy quân sự thành phố Việt Trì có:
– Đ/c Trung tá Lê Thành Long – Trợ lý tác huấn
– Đ/c Thiếu tá Nguyễn Nhật Tân – Trợ lý tham mưu
Về phía Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ có:
– ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐQT Nhà trường
– TS. Phạm Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường/Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Nhà trường
Tới dự Lễ khai mạc còn có các thầy/cô trong Đảng ủy/HĐQT/BGH, các thầy/cô là Lãnh đạo các phòng, trung tâm, khoa, bộ môn và toàn thể cán bộ, giảng viên bộ môn QPAN.
Phát biểu khai mạc Hội thi TS. Phạm Quốc Tuấn nhấn mạnh: Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ là Trường được Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cho phép tự chủ đào tạo môn học GDQP – AN từ năm 2017. Trong suốt quá trình đào tạo Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, đặc biệt là Bộ Quốc phòng – đã trang bị cho Nhà trường rất nhiều trang thiết bị, vũ khí, quân trang để có thể đáp ứng được đào tạo môn học này. Bên cạnh đó, luôn có sự quan tâm của Đảng ủy/HĐQT/BGH trong việc đầu tư trang thiết bị, phòng học, sân tập, ký túc xã và công tác phát triển đội ngũ giảng viên. Vì vậy, chất lượng đào tạo môn học Giáo dục QPAN cho sinh viên không ngừng được cải thiện, hiệu quả và đạt chất lượng cao. Hội thi là một trong những hoạt động chuyên môn quan trọng được Nhà trường quan tâm chỉ đạo, thông qua Hội thi nhằm tạo sân chơi cho giảng viên cùng nhau trao đổi, học tập kinh nghiệm để nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như công tác bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ giảng viên.
Tại Lễ khai mạc TS. Nguyễn Thị Minh Diệp – Trưởng Khoa Cơ bản đã thông qua kế hoạch, chương trình cụ thể của Hội thi. Theo đó, nội dung thi gồm 3 phần: Thi trắc nghiệm: Các nội dung đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh, GDQP&AN, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng ứng xử và xử lý tình huống sư phạm thường xảy ra khi giảng môn học Giáo dục QP&AN ; Thi điều lệnh: Điều lệnh quản lý bộ đội, Điều lệnh quân ngũ từng người không có súng; Thi thực hành giảng: bài giảng dự thi đối với giảng viên chính trị và đối với giảng viên quân sự. Đối tượng thi gồm 100% giảng viên cơ hữu dạy môn học Giáo dục QPAN của Nhà trường. Thời gian dự thi từ ngày 25 – 26 tháng 7 năm 2023; địa điểm thi tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.
Trong 2 ngày diễn ra Hội thi, các giảng viên đã tự tin hoàn thành tốt các nội dung dự thi, chấp hành nghiêm quy chế, thời gian. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy lý thuyết đã được các giảng viên vận dụng linh hoạt, tạo sự sinh động và thu hút sự chú ý lắng nghe của HSSV. Trong nội dung thi Điều lệnh các giảng viên đã thể hiện thuần thục động tác, tác phong nghiêm túc, khẩu khí to, rõ ràng, tác phong đúng quy định.
Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học Quốc phòng và An ninh năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, thông qua Hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá trình độ chuyên môn và năng lực sư phạm của đội ngũ giảng viên; thống nhất về nội dung và phương pháp giảng dạy đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” từng bước nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng sư phạm và đổi mới trong công tác giảng dạy, góp phần trang bị cho HSSV nắm vững những quan điểm, tư tưởng của Đảng về QPAN, xây dựng lòng yêu nước và ý chí bảo vệ Tổ quốc.
Một số hình ảnh hoạt động:

ThS. Hoàng Thị Hảo