Hội thảo khoa học “Sinh viên tự học, ham học, học suốt đời”

Sáng ngày 25/6/2014 Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ tổ chức Hội thảo Khoa học với chuyên đề “Sinh viên tự học, ham học, học suốt đời”. Thông qua các chủ đề này, Nhà trường đã tạo ra cho cán bộ, giảng viên và sinh viên một diễn đàn khoa học để trao đổi, thảo luận về cách dạy, cách học và vận dụng nó vào quá trình đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực Y, Dược cho cả nước.
Đến tham dự và chia sẻ kinh nghiệm với Nhà trường có sự hiện diện của các vị khách quý: Ông Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh; Ông Đỗ Xuân Hoàn – Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh; Ông Nguyễn Quang Tiến – Phó trưởng phòng Đào tạo Bồi dưỡng – Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ; Các đồng chí chuyên viên Sở GD&ĐT, Sở KH&CN, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh, các đồng chí phóng viên của Báo Phú Thọ đến tham dự và đưa tin Hội thảo.
Về phía Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ có TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Phạm Quốc Tuấn, ThS. Phan Thị Mai Hương Phó hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn, đơn vị và toàn thể cán bộ giảng viên, công nhân viên trong toàn trường. Điểm đặc biệt trong Hội thảo Khoa học năm nay có sự tham gia của đại diện ban cán sự các lớp Dược sỹ cao đẳng CĐ 4, CĐ 5 và các tác giả là sinh viên tham gia viết tham luận cho Hội thảo.

Đoàn Chủ tịch điều hành tại Hội thảo Khoa học năm 2014

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Hiệu trưởng đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đã đến tham gia Hội thảo và chia sẻ kinh nghiệm với Nhà trường. Thầy hy vọng rằng Hội thảo năm nay thực sự là một diễn đàn mở nhằm thu hút đông đảo sự quan tâm đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo, chia sẻ kinh nghiệm học tập của các em sinh viên.

TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu khai mạc Hội thảo Khoa học

Tại Hội thảo, thay mặt đoàn đại biểu khách mời, đồng chí Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh phát biểu ý kiến. Đồng chí đánh giá cao việc giảng dạy, đào tạo đi đôi với công tác NCKH của tập thể lãnh đạo, CBCNV Nhà trường. Chủ đề Hội thảo Khoa học năm nay của Nhà trường thực sự là một chủ đề hay đồng thời ông nêu hai tấm gương tiêu biểu về tự học để thầy, trò Nhà trường học tập đó là tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cuối cùng ông gửi lời chúc đến Nhà trường tiếp tục phát triển, thu được nhiều thành công trong công tác giáo dục và đào tạo, công tác NCKH.

Đồng chí Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Liên hiệp
các hội KH&KT tỉnh phát biểu ý kiến

Trong Hội thảo năm nay các đại biểu không chỉ được nghe những báo cáo tham luận của CBGV mà còn được nghe các báo cáo tham luận của sinh viên đại diện cho các khóa Dược sỹ cao đẳng CĐ 4 và CĐ 5. Tham luận tập trung vào ba vấn đề lớn là: Cách dạy của Thầy, cách học của Trò và làm thế nào để ham học, học suốt đời. Nhưng những bài viết này đã cung cấp khá nhiều thông tin thực tế về cách nghĩ, cách làm, cách học và cả những yêu cầu đòi hỏi của các em trong quá trình tiệm cận phương pháp học tập mới. Điều này thực sự bổ ích cho tất cả đội ngũ CBGV – những người thầy đã và đang lĩnh trách nhiệm là người cầm lái đưa con thuyền giáo dục đào tạo “…tham gia trực tiếp vào quá trình đưa tri thức sẽ trở thành một lực lượng sản xuất trực tiếp…” như Các Mác đã từng tiên đoán cách ngày nay trên 100 năm.

Các thầy cô giáo và các em sinh viên cùng trao đổi, thảo luận sôi nổi tại Hội thảo “Sinh viên tự học, ham học, học suốt đời”

Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đến những người tha gia Hội thảo, đặc biệt đối với các đồng chí khách mời và các em HSSV trong trường.