Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Tin tức - sự kiện

Hội thảo Khoa học công nghệ năm 2024 “Khoa học và Công nghệ – Rèn trò giỏi, luyện thầy tài”

Hiện nay, công tác nghiên cứu khoa học được chú trọng và được coi là nhiệm vụ trọng tâm song hành cùng hoạt động giảng dạy, đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng. Đây là hai hoạt động có quan hệ hữu cơ, hai nhiệm vụ cơ bản trong chiến lược phát triển của mỗi nhà trường. Giảng viên nhà trường tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những biện pháp quan trọng, bắt buộc, cần thiết để hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng khắt khe của xã hội. Sinh viên nghiên cứu khoa học là một trong những phương thức học tập hiệu quả, trong quá trình nghiên cứu, sinh viên có cơ hội tiếp cận kiến thức lý luận và kiến thức thực tiễn thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau như nghiên cứu tài liệu, sách, báo hoặc các sản phẩm trong thực tiễn,… Nhận thức rõ tầm quan trọng từ việc nghiên cứu khoa học, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã có nhiều hoạt động trong đó tổ chức Hội thảo Khoa học là một trong những  nhiệm vụ trọng tâm, được tổ chức hàng năm giúp đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, khơi dậy lòng say mê học tập, ý thức khám phá, sáng tạo trong giảng viên, sinh viên góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.
Sáng ngày 18 tháng 6 năm 2024 tại Hội trường tầng 17 tòa nhà FUSHICO, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tổ chức Hội thảo Khoa học 2024 với chủ đề: “Khoa học và Công nghệ – Rèn trò giỏi, luyện thầy tài”, tới dự Hội thảo, về phía khách mời có: Ông Nguyễn Duy Anh –Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ; Ông Hồ Đình Lưỡng – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ cùng lãnh đạo, chuyên viên một số phòng của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ.
Về phía Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ có ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐQT/Hiệu trưởng Nhà trường Cùng đông đảo các thầy, cô giáo trong BCH Đảng bộ, HĐQT, BGH, các thầy cô giáo tại các khoa, phòng, bộ môn, trung tâm và sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Đến dự Hội thảo còn có các đồng chí phóng viên Đài Phát thanh và truyền hình Phú Thọ, Báo Phú Thọ đến dự và đưa tin.
Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, ThS. Hà Thanh Hòa – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định hoạt động KH&CN là nhiệm vụ trọng tâm của mỗi cán bộ, giảng viên nhà trường. Bằng sự say mê, miệt mài và đam mê nghiên cứu, các cán bộ, giảng viên đã tạo ra những sản phẩm khoa học có giá trị ứng dụng cao phù hợp với thực tiễn hoạt động của nhà trường và xã hội.
ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐQT/ Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ
phát biểu tại Hội thảo
Nhân dịp Hội thảo khoa học lần này, nhà trường rất vinh dự được lãnh đạo của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ cùng một số phòng ban chuyên môn đã có bó hoa tươi thắm chúc mừng Hội thảo và nhà trường.
Ông Nguyễn Duy Anh – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ
tặng hoa chúc mừng hội thảo
Ông Hồ Đình Lưỡng – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ
tặng hoa chúc mừng hội thảo 
Sau phần báo cáo đề dẫn của TS. Trần Thị Vân Anh – Trưởng phòng Khoa học và Quốc tế là phần báo cáo tham luận của các đại biểu tham dự hội thảo, gồm 06 báo cáo trao đổi về các kết quả nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Y, Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học và Kỹ thuật hình ảnh Y học. Đây là những báo cáo có ý nghĩa khoa học, chất lượng và mang tính thực tiễn cao của giảng viên và sinh viên trong trường đã dày công nghiên cứu. 1. Báo cáo của TS. Nguyễn Thị Minh Diệp – Trưởng Khoa Cơ bản với nội dung: “Xác định đồng thời rutin và hyperin trong lá cây táo ta (ziziphus mauritiana) bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC-PDA)”. 2. Báo cáo của sinh viên Dương Thị Khôi Nguyên –  Lớp Đ.CĐ7A3 với nội dung: “Tổng quan về bệnh và phác đồ điều trị bệnh viêm phổi không điển hình do vi khuẩn Mycoplasma pneumoniae ở trẻ em”. 3. Báo cáo của BSCKII. Nguyễn Văn Việt với nội dung: “Tổng quan kỹ thuật siêu âm ổ bụng”. 4. Báo cáo của ThS. Ngô Thị Xuân Thịnh – Giảng viên Khoa Dược với nội dung: “Nồng độ và đặc điểm của các hạt nhân tạo trong nước biển và trầm tích ven biển miền Bắc Việt Nam”. 5. Báo cáo của sinh viên Vũ Thị Ngọc Ánh – Lớp CĐ13A3 với nội dung: “Phân loại theo thành phần hóa học cây thuốc tại Vườn Thực vật – Dược liệu Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ”. 6. Báo cáo của ThS. Võ Thị Vũ Quỳnh với nội dung: “Tổng quan về bệnh Thalasssemia”.
Các báo cáo viên trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo
Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, đồng chí Hồ Đình Lưỡng – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ đã biểu dương những thành tích trong công tác NCKH của các cán bộ, giảng viên Nhà trường và mong muốn tập thể Nhà trường tiếp tục phấn đấu, phát huy, nỗ lực hơn nữa để giành nhiều giải thưởng cao trong lĩnh vực NCKH, là cánh chim đầu đàn trong phong trào nghiên cứu khoa học của Tỉnh.
Ông Hồ Đình Lưỡng – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Hội thảo
Nhằm biểu dương, khích lệ các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ năm học 2023-2024, Hội đồng Thi đua khen thưởng Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã quyết định tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH năm học 2023-2024: Về tập thể có Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Dược, Phòng Khoa học và Quốc tế, Khoa Dược; Về cá nhân có ThS. Hà Thanh Hòa – Chủ nhiệm Bộ môn Dược liệu, TS. Phạm Quốc Tuấn – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Dược, TS. Đào Việt Hưng – Trưởng Khoa Dược, TS. Trần Thị Vân Anh – Trưởng bộ môn Hóa Dược – Dược lý, TS. Nguyễn Thị Minh Diệp – Trưởng Khoa Cơ bản, ThS. Ngô Thị Xuân Thịnh – Cán bộ Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Dược, Sinh viên Dương Thị Khôi Nguyên lớp Đ.CĐ7A2 và sinh viên Vũ Thị Ngọc Ánh – CĐ13A3.
Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH năm học 2023-2024
Phát biểu bế mạc hội ThS. Hà Thanh Hòa – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt nhà trường trân trọng gửi lời cảm ơn đến các đại biểu, khách quý đã đến tham dự Hội thảo và chia sẻ kinh nghiệm với Nhà trường. Trong những năm qua Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã chủ động nắm bắt thời cơ, biến thách thức thành cơ hội, từng bước đi lên khẳng định vị thế, tạo được niềm tin trong xã hội bằng chất lượng đào tạo: Gắt kết giữa đào tạo với nhu cầu của xã hội, tăng cường liên kết viện, trường với doanh nghiệp trong và ngoài nước, ứng dụng khoa học và công nghệ trong đào tạo, biến các kết quả nghiên cứu thành sản phẩm, hàng hóa. Hy vọng rằng Hội thảo năm nay thực sự là một diễn đàn mở nhằm thu hút đông đảo sự quan tâm đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo, chia sẻ kinh nghiệm học tập của các em sinh viên.
Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ và các đại biểu chụp hình lưu niệm
Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương Hội thảo khoa học với chủ đề “Khoa học và Công nghệ – Rèn trò giỏi, luyện thầy tài” đã thành công tốt đẹp. Khép lại năm học 2023-2024 từ những thành công đã đạt được, tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường xem đó làm nền tảng, động lực để tiếp tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo ra những công trình, sản phẩm mới góp phần vào nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường cũng như kinh tế, xã hội tỉnh Phú Thọ.
TS. Đào Việt Hưng
Tin khác
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận