Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Tin tức - sự kiện

Hội thảo Khoa học công nghệ năm 2022 “Nâng tầm tri thức, tỏa sáng niềm tin”

Hiện nay, công tác nghiên cứu khoa học được chú trọng và được coi là nhiệm vụ trọng tâm song hành cùng hoạt động giảng dạy, đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng. Đây là hai hoạt động có quan hệ hữu cơ, hai nhiệm vụ cơ bản trong chiến lược phát triển của mỗi nhà trường. Giảng viên nhà trường tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những biện pháp quan trọng, bắt buộc, cần thiết để hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng khắt khe của xã hội. Sinh viên nghiên cứu khoa học là một trong những phương thức học tập hiệu quả, trong quá trình nghiên cứu, sinh viên có cơ hội tiếp cận kiến thức lý luận và kiến thức thực tiễn thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau như nghiên cứu tài liệu, sách, báo hoặc các sản phẩm trong thực tiễn,…
Nhận thức rõ tầm quan trọng từ việc nghiên cứu khoa học, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã có nhiều hoạt động trong đó tổ chức Hội thảo Khoa học là một trong những  nhiệm vụ trọng tâm, được tổ chức hàng năm giúp đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, khơi dậy lòng say mê học tập, ý thức khám phá, sáng tạo trong giảng viên, sinh viên góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.
Sáng ngày  28 tháng 6 năm 2022 tại Hội trường tầng 17 tòa nhà FUSHICO, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tổ chức Hội thảo Khoa học 2022 với chủ đề: “Nâng tầm tri thức – Toả sáng niềm tin”, tới dự Hội thảo, về phía khách mời có: Bà Chu Thị Bích Thủy – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ; Ông Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ cùng lãnh đạo, chuyên viên một số phòng của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ.
Về phía Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ có: TTƯT.TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện Nhà trường; ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐQT Nhà trường; TS. Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng Nhà trường.
Cùng đông đảo các thầy, cô giáo trong BCH Đảng bộ, HĐQT, BGH, các thầy cô giáo tại các khoa, phòng, bộ môn, trung tâm và sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Đến dự Hội thảo còn có các phóng viên Đài truyền hình Phú Thọ, Báo Phú Thọ đến dự và đưa tin.
Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đoàn chủ tịch gồm TS. Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Phạm Quốc Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Thị Vân Anh – Trưởng phòng Khoa học & Quốc tế, thư ký Võ Thị Vũ Quỳnh đã lên vị trí làm việc để chủ trì và điều hành Hội thảo.
Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, TS. Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định hoạt động KH&CN là nhiệm vụ trọng tâm của mỗi cán bộ, giảng viên nhà trường. Bằng sự say mê, miệt mài và đam mê nghiên cứu, các cán bộ, giảng viên đã tạo ra những sản phẩm khoa học có giá trị ứng dụng cao phù hợp với thực tiễn hoạt động của nhà trường và xã hội.
Sau phần báo cáo đề dẫn của TS. Trần Thị Vân Anh – Trưởng phòng Khoa học và Quốc tế là phần báo cáo tham luận của các đại biểu tham dự hội thảo, gồm 08 báo cáo trao đổi về các kết quả nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Y, Dược, Điều dưỡng, Hóa học, … Đây là những báo cáo có ý nghĩa khoa học, chất lượng và mang tính thực tiễn cao của giảng viên và sinh viên trong trường đã dày công nghiên cứu. 1. Báo cáo của TS. Đào Việt Hưng – Trưởng Khoa Dược Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ với nội dung: “Dibenzofuran derivatives inspired from cercosporamide as inhibitors of Pim-1 kinases”. 2. Báo cáo của ThS. Ngô Thị Xuân Thịnh – Giảng viên Bộ môn Bào chế với nội dung: “Kết quả ban đầu ô nhiễm vi nhựa trong nước ven biển tại Nam Định”. 3. Báo cáo của sinh viên Hoàng Phương Thảo – Lớp Đ.CĐ5A1với nội dung: “Mô tả thực trạng kiến thức, thái độ, hành vi hút thuốc lá của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ năm 2022”. 4. Báo cáo của sinh viên Lê Thị Kiều Dung –  Lớp CĐ11A1 với nội dung: “Tổng quan về thành phần hóa học và một số tác dụng sinh học của cây Đan sâm (Salvia miltiorrhiza)”. 5. Báo cáo của sinh viên Bùi Thu Yến – Lớp Đ.CĐ5B1 với nội dung: “Tổng quan về chăm sóc toàn diện người bệnh u xơ tử cung”. 6. Báo cáo của sinh viên Phan Trung Hiếu – Lớp CĐ11A4 với nội dung: “Tổng quan về bệnh u xơ tiền liệt tuyến và các thuốc điều trị hiện nay”. 7. Báo cáo của sinh viên Nguyễn Thị Huệ – Lớp CĐ11A4 với nội dung: “ Nghiên cứu xác định nồng độ vi nhựa trong động vật nhuyễn thể 2 mảnh vỏ (ngao) tại ven biển huyện Giao Thủy, Nam Định”. 8. Báo cáo của sinh viên Phạm Minh Tuấn – Lớp CĐ11A4 với nội dung: “Tổng quan về các nhóm tá dược trong công thức của thuốc mỡ dạng kem (cream)”.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, đồng chí Chu Thị Bích Thủy – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã biểu dương những thành tích trong hoạt động KHCN của các cán bộ, giảng viên Nhà trường và mong muốn tập thể Nhà trường tiếp tục phấn đấu, phát huy, nỗ lực hơn nữa để giành nhiều giải thưởng cao trong lĩnh vực KHCN, là cánh chim đầu đàn trong phong trào nghiên cứu khoa học của Tỉnh.
Phát biểu tại buổi Hội thảo TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện nhà trường cho biết: Trong những năm qua Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã chủ động nắm bắt thời cơ, biến thách thức thành cơ hội, từng bước đi lên khẳng định vị thế, tạo được niềm tin trong xã hội bằng chất lượng đào tạo: Gắt kết giữa đào tạo với nhu cầu của xã hội, tăng cường liên kết viện, trường với doanh nghiệp trong và ngoài nước, ứng dụng khoa học và công nghệ trong đào tạo, biến các kết quả nghiên cứu thành sản phẩm, hàng hóa. Thầy thay mặt nhà trường trân trọng gửi lời cảm ơn đến các đại biểu, khách quý đã đến tham dự Hội thảo và chia sẻ kinh nghiệm với Nhà trường. Hy vọng rằng Hội thảo năm nay thực sự là một diễn đàn mở nhằm thu hút đông đảo sự quan tâm đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo, chia sẻ kinh nghiệm học tập của các em sinh viên.
Cuối chương trình là phần khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022.
Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương Hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng tầm tri thức, tỏa sáng niềm tin” đã thành công tốt đẹp. Khép lại năm học 2021-2022 từ những thành công đã đạt được, tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường xem đó làm nền tảng, động lực để tiếp tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo ra những công trình, sản phẩm mới góp phần vào nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường cũng như kinh tế, xã hội tỉnh Phú Thọ.
ThS. Nguyễn Ngọc Huyền
Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *