Hội thảo khoa học 2015 chuyên đề “Giảng viên trẻ đam mê học tập, say mê sáng tạo”

Sáng 18 tháng 6 năm 2015, Hội đồng Khoa học và đào tạo (KH&ĐT) Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ long trọng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Giảng viên trẻ đam mê học tập, say mê sáng tạo”. Hội thảo là diễn đàn trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học (NCKH) và báo cáo kết quả các công trình NCKH của các cán bộ, giảng viên Nhà trường.
     Đến dự với Hội thảo có đồng chí Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Tiến – Phó trưởng phòng Đào tạo và bồi dưỡng, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn.
     Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, TTƯT.TS. Hà Quang Lợi – Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định hoạt động NCKH là nhiệm vụ trọng tâm của mỗi cán bộ, giảng viên nhà trường. Bằng sự say mê, miệt mài và đam mê nghiên cứu, các cán bộ, giảng viên đã tạo ra những sản phẩm khoa học có giá trị ứng dụng cao phù hợp với thực tiễn hoạt động của nhà trường và xã hội.
     Sau phần báo cáo đề dẫn của TS. Nguyễn Đức Giảng – Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng KH&ĐT – Trưởng phòng Khoa học Quốc tế là phần báo cáo tham luận của các đại biểu tham dự hội thảo. Các tham luận tập trung nhiều vào lĩnh vực Y – dược, với nhiều công trình nghiên cứu đã và đang thực hiện, có giá trị khoa học và ứng dụng cao. Trong lĩnh vực bào chế và sản xuất dược phẩm, các tác giả đã nghiên cứu bào chế nhiều chế phẩm mới: hệ phân tán rắn chứa Altretamin, viên nén Metformin giải phóng kéo dài, nhũ tương kép vitamin C, viên đặt dưới lưỡi chứa felodipin; Xây dựng được các quy trình tổng hợp pidotimod, quy trình tổng hợp thalidomid, quy trình lên men tạo bào tử Bacilluss clausii hiệu suất cao; Một số cây thuốc, dược liệu quý như Lạc tân phụ, ô đầu, bù dẻ lá lớn, bán hạ roi, bán hạ rễ, bướm bạc, bình vôi… cũng được tập trung nghiên cứu về cả thành phần hóa học, tác dụng dược lý, tác dụng sinh học, tác dụng gây độc tế bào ung thư…
     Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, đồng chí Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật tỉnh đã biểu dương những thành tích trong công tác NCKH của các cán bộ, giảng viên Nhà trường và mong muốn tập thể Nhà trường tiếp tục phấn đấu, nỗ lực để giành nhiều giải thưởng cấp cao hơn trong lĩnh vực NCKH.
     Thay mặt cho các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn, PGS.TS Cao Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương đã bày tỏ sự khâm phục với các công trình nghiên cứu rất có giá trị ứng dụng của giảng viên Nhà trường và cho rằng chủ đề hội thảo khoa học của Nhà trường rất hay, rất sáng tạo và là mô hình cho các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn học tập và trao đổi kinh nghiệm.
     Đại diện cho các NCS đang học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học Tổng hợp Nantes – Cộng hòa Pháp, Trường Đại học Chungnam và Trường Đại học công giáo Daegu – Hàn Quốc, NCS Đào Việt Hưng bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn Ban giám hiệu Nhà trường đã tạo mọi điều kiện cho các giảng viên nói chung và các NCS đang học tập và nghiên cứu tại nước ngoài nói riêng được NCKH, đam mê sáng tạo và hứa sẽ cố gắng đạt thành tích hơn nữa.
     Hội thảo khoa học với chủ đề “Giảng viên trẻ đam mê học tập, say mê sáng tạo” đã thành công tốt đẹp. Tạm hài lòng với những gì đã đạt được, tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường lại tiếp tục những công trình mới và thổi lên ngọn lửa đam mê sáng tạo./.
Các đại biểu tham dự Hội thảo khoa học

TTƯT.TS. Hà Quang Lợi – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc
TS. Nguyễn Đức Giảng – Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng KH&ĐT –

Trưởng phòng KH&QT báo cáo đề dẫn Hội thảo