Hội thảo giới thiệu chương trình du học và tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên

Chiều ngày 27/9/2023, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ phối hợp với Công ty cổ phần Thương mại và Hợp tác nhân lực Quốc tế TQC tổ chức buổi Hội thảo “Giới thiệu chương trình Du học và tư vấn hướng nghiệp” cho sinh viên nhà trường. Tham dự chương trình, về phía công ty TQC có ông Trần Quang Chung – Tổng giám đốc công ty TQC cùng đại diện ban lãnh đạo công ty; Về phía Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ có sự hiện diện của TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện nhà trường, ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy/ Chủ tịch HĐQT nhà trường cùng các thành viên HĐQT, Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, cố vấn học tập cùng toàn thể sinh viên nhà trường cũng đến tham dự.

TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện nhà trường
phát biểu truyền cảm hứng tại Hội thảo

Công ty cổ phần Thương mại và Hợp tác nhân lực Quốc tế TQC được thành lập năm 2014, là một công ty khởi nghiệp từ ngành xuất khẩu lao động, thương mại, nông nghiệp, giáo dục và xây dựng. Trong đó lĩnh vực cung ứng nhân lực làm việc tại thị trường Nhật Bản đã đạt được những thành tích nhất định. Với phương châm nâng cao chất lượng đầu vào và quyền lợi cho thực tập sinh từ giai đoạn khởi đầu tới khi kết thúc chương trình làm việc tại Nhật Bản, trong những năm qua, Công ty TQC luôn hoạt động trên tinh thần tôn trọng pháp luật Việt Nam và Nhật Bản, tuân thủ các quy định của chương trình Thực tập sinh giữa hai nước và hỗ trợ tài chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thực tập sinh Việt Nam. Việc tổ chức Hội thảo lần này của công ty TQC và Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ với mục đích đem đến những thông tin bổ ích cho sinh viên nhà trường về cơ hội, chính sách, mức thu nhập,… của các ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực đối với thị trường lao động của Nhật, Đức,… trong đó có ngành Điều dưỡng. Thông qua chương trình hội thảo, sinh viên nhà trường đã có cơ hội đặt câu hỏi trực tiếp, trao đổi với đại diện của công ty để biết rõ hơn về vấn đề tài chính, điều kiện ngôn ngữ, môi trường làm việc,… cũng như định hướng tương lai lâu dài tại các nước này.

Đại diện lãnh đạo công ty TQC trao quà lưu niệm cho sinh viên nhà trường

Có thể thấy trong những năm qua, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ luôn quan tâm đến cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường và luôn là đối tác đáng tin cậy trong việc hợp tác lâu dài của nhiều doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước, mang đến những cơ hội việc làm tốt nhất cho các em sinh viên không chỉ ở thị trường trong nước mà còn ở nước ngoài. Vì vậy, việc kết nối, hợp tác với các đơn vị có uy tín như Công ty TQC hay Tập đoàn JVS,… là địa chỉ tin cậy để các em sinh viên thực hiện ước mơ của mình.

ThS. Võ Thị Vũ Quỳnh