Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016

Ngày 11 tháng 09 năm 2015, Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014 – 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2015 – 2016. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, Ban Giám hiệu Nhà trường gồm có: TTƯT.TS. Hà Quang Lợi – Bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng, cùng các thầy cô trong Đảng ủy, HĐQT, Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn và đông đảo các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên đang công tác tại Nhà trường.
   Sau lời tuyên bố khai mạc Hội nghị của TTƯT.TS. Hà Quang Lợi – Bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Nhà trường, toàn thể Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết năm học 2014 – 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 do ThS. Phạm Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày. Báo cáo đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn, những việc đã làm được và chưa làm được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 -2015 đồng thời chỉ rõ nguyên nhân của những tồn tại, qua đó đề ra nhiệm vụ và giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học mới. Báo cáo cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2015 – 2016 trong đó nhấn mạnh việc phát huy tiềm năng sức mạnh tập thể, thế mạnh nội lực, đoàn kết, thống nhất, tranh thủ sự ủng hộ của các cấp, các ngành khắc phục những mặt tồn tại hạn chế, vượt qua các khó khăn thử thách, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đề ra.
   Nhằm phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể, các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề mang tính chiến lược về các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường nói chung, các đơn vị nói riêng. Có nhiều vấn đề được đặt ra trong năm học mới 2015 – 2016 như công tác đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, quản lý sinh viên, tổ chức cán bộ và công tác phục vụ giảng dạy, hoạt động thư viện,…Trong đó nổi bật là các ý kiến phát biểu của TS. Nguyễn Đức Giảng – Trưởng phòng Khoa học và Quốc tế về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và phát động phong trào đến học sinh – sinh viên toàn trường; vấn đề phối kết hợp giữa Giáo viên chủ nhiệm, Cố vấn học tập với các phòng, ban chức năng trong việc giáo dục nâng cao ý thức cho học sinh – sinh viên. TS. Lê Nguyên Ngữ – Trưởng Khoa cơ bản nhấn mạnh hơn đến vấn đề đào tạo, bồi dưỡng, phát huy tinh thần, nhiệt huyết của lực lượng giảng viên trẻ và coi đây là lực lượng nòng cốt cho sự phát triển của Nhà trường. Hội nghị còn được lắng nghe nhiều ý kiến của các Thầy cô giáo như: BSCKII. Lương Đình Hội – Trưởng Khoa Y, TS. Nguyễn Xuân Trường – Trưởng Khoa chuyên môn, BSCKI. Đào Quang Đạt – Phó trưởng phòng Y tế, CN. Lê Thị Thu Tính – Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện…Các ý kiến tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trên các mặt công tác của từng đơn vị. Từ đó, đề xuất các giải pháp đổi mới theo hướng nâng cao hiệu quả công tác trong năm học mới.
   Thay mặt lãnh đạo Nhà trường TTƯT. TS. Hà Quang Lợi đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của lãnh đạo các đơn vị, đồng thời khẳng định rằng: thành quả đạt được trong năm học 2014-2015 là rất đáng tự hào như: Số lượng học sinh, sinh viên tốt nghiệp trong năm đạt kết quả rất cao; nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, Quốc gia, nhiều tập thể cá nhân của Nhà trường được UBND tỉnh tặng bằng khen và tiếp tục đề nghị các Bộ, Ngành khen thưởng…. Xong tất cả các đơn vị cần phải phát huy, nỗ lực hơn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới. Trong lời phát biểu tổng kết Hội nghị, TTƯT.TS. Hà Quang Lợi – Bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng Nhà trường đã quán triệt và yêu cầu các đơn vị trong toàn trường cụ thể hóa từng lĩnh vực và tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua nhằm thực hiện hiệu quả chất lượng dạy và học trong năm mới, đặc biệt chú trọng hơn nữa công tác chuyên môn, công tác nghiên cứu khoa học, ngày càng nâng cao hơn nữa uy tín và thương hiệu của Nhà trường.
Ghi nhận những thành quả đã đạt được của Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ, UBND tỉnh Phú Thọ đã tặng thưởng các danh hiệu thi đua và Bằng khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo năm học 2014 – 2015, bao gồm:
   1.Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc gồm 03 phòng Phòng Tổ chức – Hành chính, Phòng Khoa học Quốc tế và Trung tâm Thí nghiệm.
   2.Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh:
     -TTƯT.TS. Hà Quang Lợi – Bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng
   3.Bằng khen:
   -Tập thể gồm: Trung tâm Thông tin – Thư viện và Phòng Giáo vụ.
   -Cá nhân gồm:
     +  ThS. Phạm Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng
     + DS. Hoàng Văn Khê – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính.
     + ThS. Hà Hương Lan – Phó Hiệu trưởng.
     + ThS, Hà Thanh Hòa – Giảng viên Bộ môn Đông Dược
     + KS. Phạm Đức Triển – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện
     + TS. Nguyễn Xuân Trường – Trưởng Khoa Chuyên môn.
   Cũng trong Hội nghị tổng kết, các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015 được Hiệu trưởng khen thưởng theo Quyết định số: 526/QĐKT – CĐD ngày 26 tháng 06 năm 2015.
   Hội nghị kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường.
Một số hình ảnh Hội nghị:

CN. Hoàng Thị Hảo