Khoa học công nghệ

Hội nghị thẩm định thuyết minh đề tài nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ cấp tỉnh năm 2020

Sáng ngày 24/12/2019, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị thẩm định thuyết minh đề tài nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ do Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ chủ trì: “Đánh giá chất lượng dược liệu tại các cơ sở hành nghề y dược cổ truyền tư nhân, kinh doanh dược liệu và đề xuất các giải pháp quản lý, đảm bảo chất lượng dược liệu lưu hành trên địa bàn tỉnh Phú Thọ” do TS. Phạm Quốc Tuấn làm chủ nghiệm. Tham gia Hội nghị có ông Phạm Công Khanh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ – Chủ trì, cùng các chuyên gia, nhà khoa học và các đại diện Phòng Quản lý Khoa học, Phòng Kế hoạch Tài chính, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ, Quỹ phát triển KH&CN tỉnh Phú Thọ. Tới dự Hội nghị còn có các lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, Phòng KH&QT và các thành viên trong nhóm nghiên cứu.
Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài TS. Phạm Quốc Tuấn cùng nhóm nghiên cứu trình bày tóm tắt thuyết minh với các nội dung chính: điều tra, khảo sát thực trạng nguồn gốc, sử dụng, kinh doanh dược liệu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; xây dựng phương pháp định tính, định lượng một số dược liệu bằng các phương pháp sắc ký; đánh giá chất lượng dược liệu sử dụng và đề xuất các giải pháp nhằm quản lý, đảm bảo chất lượng dược liệu lưu hành trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Các thành viên Hội đồng đã thảo luận và đóng góp ý kiến cho nhóm nghiên cứu hoàn thiện thuyết minh đề tài. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng đề tài nghiên cứu có giá trị rất cao trong việc đánh giá thực trạng chất lượng dược liệu tại Phú Thọ và ứng dụng tốt trong công tác kiểm nghiệm, quản lý chất lượng dược liệu của cơ quan quản lý. Hội đồng bỏ phiếu thống nhất thông qua với số điểm trung bình 90/100 (đạt loại xuất sắc), đồng thời đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu các ý kiến chỉnh sửa phù hợp. Đề tài sẽ được trình UBND tỉnh phê duyệt thực hiện đề tài Khoa học và công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước tỉnh Phú Thọ năm 2020-2021.

Lãnh đạo nhà trường và đồng nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ nhiệm đề tài
TS. Đào Việt Hưng