Hội nghị chuyên môn Khoa Y

Sáng ngày 14/5/2023, tại phòng Hội thảo tòa nhà Fushico, Khoa Y Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị Gặp mặt, trao đổi một số nội dung chuyên môn của Khoa Y với sự tham dự của HĐQT, BGH, lãnh đạo các đơn vị nhà trường cùng toàn thể giảng viên của khoa.
Sau lời phát biểu khai mạc Hội nghị của BSCKII. Lương Đình Hội – Trưởng Khoa Y là phần điều hành tham luận của TS. Phạm Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường.
Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã trình bày báo cáo tham luận về các chủ đề:
1. “Ung thư cổ tử cung” của BSCKI. Từ Thị Diệu Hồng;
2. “Sơ lược nguyên lý chụp cộng hưởng từ” của BSCKII. Nguyễn Văn Việt;
3. “Ứng dụng kỹ thuật sinh học phân tử đa tác nhân (Mutiplex realtime PCR) trong chẩn đoán các tác nhân gây bệnh” của ThS. Nguyễn Ngọc Hà;
4. “Cập nhật quy định về quản lý chất thải y tế trong khuôn viên cơ sở y tế, một số điểm thay đổi và Vệ sinh tay ngoại khoa” của ĐDCKI. Nguyễn Trọng Hoàng.
Sau mỗi tham luận, các báo cáo viên đều nhận được các ý kiến đóng góp cũng như thảo luận sôi nổi về chủ đề mà tác giả trình bày tại Hội nghị. Sau hơn hai tiếng làm việc nghiêm túc, các báo cáo viên cùng giảng viên Khoa Y đã đóng góp những ý kiến trao đổi, xây dựng và tạo nên sự thành công cho buổi sinh hoạt của khoa.
Đến dự với Hội nghị, TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện nhà trường có lời phát biểu và động viên: “Nhà trường luôn chú trọng hoạt động nghiên cứu khoa học, buổi sinh hoạt khoa học hôm nay là hoạt động thường niên của khoa cũng như của nhà trường. Mong rằng với thành công của buổi sinh hoạt khoa học này, Khoa Y tiếp tục tổ chức những buổi tiếp theo về nhiều chủ đề hơn nữa để giảng viên có cơ hội tiếp cận, trao đổi, thảo luận về những thông tin mới, phương pháp mới trong vấn đề chuyên môn”.
Hội nghị Gặp mặt, trao đổi một số nội dung chuyên môn của Khoa Y  là hoạt động thường niên của khoa với mục đích trao đổi kiến thức chuyên môn, chia sẻ những kinh nghiệm giữa các giảng viên trong khoa, những kiến thức mới trong điều trị và trong giảng dạy thực tiễn để cùng hướng tới mục tiêu nâng cao kỹ năng chuyên môn và tay nghề giữa các cán bộ, giảng viên đồng thời xây dựng được những bài giảng hay, những phương pháp sư phạm mới, tích cực, chủ động góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
ThS. Nguyễn Thùy Linh