Hoạt động hiến máu tình nguyện – “Giọt hồng yêu thương”

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm học 2015. Nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, sinh viên tình nguyện tham gia hiến máu cứu người với tinh thần “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”; thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng chào mừng Đại hội Hội sinh viên Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường và Ban chấp hành Tỉnh đoàn Phú Thọ, sáng ngày 19 tháng 10 năm 2015 Ban thường vụ đoàn trường phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức ngày hội “Giọt hồng yêu thương” tại sân khấu ngoài trời Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ.
   Tham dự ngày hội có sự góp mặt của đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ.
   Nhận thức được Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta do đó hoạt động này đã thu hút, và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giảng viên và học sinh – sinh viên  trong Nhà trường.
   Công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu nhân đạo trong cán bộ, giảng viên, đoàn viên thanh niên và học sinh , sinh viên Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ là việc làm thường xuyên có ý nghĩa, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp, là một hoạt động xã hội, nhân đạo là một nét đẹp trong bản sắc văn hóa FUSHICO.
   Kết quả thu được sau thời gian 1 ngày làm việc tích cực và hiệu quả đã có hơn 700 lượt cán bộ giảng viên và sinh viên tình nguyện tham gia hiến máu thu được 504 đơn vị máu. Đây là kết quả rất xứng đáng được ghi nhận và khích lệ của tập thể cán bộ giảng viên và nhân viên Nhà trường trong các hoạt động đoàn thể, hoạt động cộng đồng.
Một số hình ảnh hoạt động:

CN. Hoàng Thị Hảo