Giọt hồng blouse trẻ năm 2020

Thực hiện công tác Đoàn năm học 2020 – 2021. Căn cứ công văn số 32/CV-BCĐ ngày 18/9/2018 “V/v đăng ký lịch tổ chức HMTN trong tháng 12/2020” của Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Phú Thọ. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường sáng ngày 08 tháng 12 năm 2020 tại sân khấu ngoài trời Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, Ban thường vụ đoàn trường phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện – Giọt hồng blouse trẻ năm 2020”.
Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Máu chỉ có thể lấy từ những trái tim biết yêu thương chia sẻ với cộng đồng. Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, hiến máu cứu người là một việc làm rất cụ thể, đầy tính nhân văn, nhân đạo thể hiện lòng yêu thương con người của dân tộc Việt Nam.
Trong sáng ngày 08 tháng 12 năm 2020, Ban chấp hành Đoàn trường đã huy động được 200 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện bao gồm các cán bộ quản lý, cán bộ giảng viên, công nhân viên và các em học sinh – sinh viên Nhà trường. Kết quả trong một buổi sáng đã thu được 156 đơn vị máu hiến tặng.
Hiến máu tình nguyện là việc làm thường niên, có ý nghĩa thể hiện tính nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp, là một hoạt động mang tính nhân đạo của mỗi cá nhân với xã hội. Những kết quả trên cũng cho thấy hoạt động hiến máu tình nguyện đang ngày càng nhận được sự đồng thuận lớn trong đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Mặt khác, cho thấy ý thức, trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo Nhà trường, của cán bộ, giảng viên và các bạn học sinh – sinh viên đối với hoạt động của nhà trường nói riêng và hoạt động của cộng đồng xã hội nói chung.
Một số hình ảnh hoạt động:

ThS. Hoàng Thị Hảo