Giao lưu, gặp mặt và tuyển cộng tác viên, tình nguyện viên cho đội Thanh niên tình nguyện

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của hoạt động tình nguyện đó chính là các tình nguyện viên. Và ngược lại, những hành trình đầy ý nghĩa, sôi nổi trong hoạt động tình nguyện sẽ làm quãng thời gian sinh viên của các tình nguyện viên đáng nhớ hơn rất nhiều; qua những hoạt động đó các em sẽ thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều và đôi khi còn có thể nhận ra những bài học về giá trị sống, tình yêu đất nước con người…Với ý nghĩa đó, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 30/09/2020 BCH Đoàn – BCH Hội sinh viên nhà trường đã long trọng tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt và đăng ký dự tuyển cộng tác viên, tình nguyện viên cho đội Thanh niên tình nguyện của nhà trường tại Hội trường tầng 17 – Tòa nhà Fushico.
Đến với buổi dự tuyển có các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn trường – Ban thư ký Hội sinh viên cùng sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên khóa CĐ12, CĐĐD6 và các bạn sinh viên mới đăng ký dự tuyển. Để truyền lửa và tiếp thêm sức trẻ cho các bạn sinh viên mới, một số thành viên chủ chốt của đội thanh niên tình nguyện đã ra trường cũng quay về trường để tham gia với tư cách là khách mời. Tất cả những yếu tố đó giúp cho các bạn sinh viên khóa mới giảm bớt sự bỡ ngỡ, căng thẳng khi lần đầu tham gia vào một chương trình dành riêng cho thanh niên. Tại đây, các bạn sinh viên khóa mới được phân công trực tiếp vào 04 nhóm tình nguyện để bắt đầu trải qua sự rèn luyện, theo dõi trước khi chính thức được đứng trong hàng ngũ của đội thanh niên tình nguyện của nhà trường. Khoảng thời gian này vừa là sự thử thách vừa là cơ hội để cho các bạn đoàn viên trẻ thể hiện tài năng, năng khiếu, sức trẻ của mình, giúp các bạn “Được học hỏi, được trải nghiệm, được cống hiến và được trưởng thành” – Đó là kim chỉ nam, là ý nghĩa lớn nhất mà BCH Đoàn – BCH HSV nhà trường hướng tới cho các đoàn viên.
Một số hình ảnh trong buổi dự tuyển, giao lưu, gặp mặt:

ThS. Chu Ngọc Khánh