Gặp mặt chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Chiều ngày 15/5/2014 Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ đã tổ chức gặp mặt chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.
Đến tham dự và chia sẻ kinh nghiệm với tập thể nhà trường về phía khách mời có đồng chí Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ; các đồng chí thường trực Liên hiệp hội, lãnh đạo các Ban, Văn phòng Liên hiệp hội; các đồng chí phóng viên, biên tập viên Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Phú Thọ và Cổng giao tiếp điện tử của tỉnh đến dự và đưa tin.
Về phía Trường Cao đẳng Dược có Thầy thuốc ưu tú, TS. Hà Quang Lợi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT; Các đồng chí trong BCH Đảng bộ, HĐQT, BGĐ, BGH, thành viên Hội đồng KH&ĐT, thủ trưởng các phòng, trung tâm, khoa, bộ môn cùng toàn thể các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên đang công tác tại Trường.
Phát biểu khai mạc TTƯT. TS. Hà Quang Lợi, Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định công tác nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ thường trực của tất cả các cán bộ giảng viên, giáo viên, nhân viên. Thầy Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến UBND tỉnh, đến các sở ban ngành đặc biệt là Sở KH&CN và Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ đã quan tâm và tạo điều kiện cho Nhà trường được tham gia và phát huy hết tiềm năng, nguồn lực khoa học của Nhà trường.

TTƯT. TS. Hà Quang Lợi, Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT
Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Thay mặt cho Hội đồng khoa học và Đào tạo, ThS. Phạm Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch HĐ KH&ĐT của Nhà trường báo cáo tóm tắt kết quả NCKH trong 5 năm, giai đoạn  từ năm 2009-2014. Theo báo cáo trong 5 năm qua, Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ đã từng bước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nghiên cứu khoa học đã đề ra, các đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến được các tập thể và cá nhân đăng ký có số lượng lớn; loại hình đề tài phong phú đa dạng, tập trung vào những vấn đề thực tiễn đã và đang đặt ra trong giảng dạy và sản xuất của Nhà trường và xã hội.

ThS. Phạm Quốc Tuấn – Phó hiệu trưởng,
Phó Chủ tịch HĐ KH&ĐT của Nhà trường
báo cáo tóm tắt kết quả NCKH trong 5 năm, giai đoạn từ năm 2009-2014

Chỉ từ năm 2009 đến nay, cán bộ, giảng viên, giáo viên trong trường đã đăng ký trên 200 đề tài NCKH các cấp, trong đó đã hoàn thành nghiệm thu là 177 đề tài, trong đó đề tài NCKH cấp Trường là 171, đề tài cấp tỉnh là 03, đề tài cấp bộ là 03 và 37 sáng kiến cải tiến. Trong số 177 đề tài nghiên cứu khoa học đa hoàn thành, có 35 đề tài thuộc lĩnh vực khoa học cơ bản, 107 đề tài nghiên cứu ứng dụng và 35 đề tài thuộc lĩnh vực phương pháp giảng dạy.
Kết quả của các đề tài NCKH, sáng kiến cải tiến được chuyển giao và ứng dụng trong thực tiễn sản xuất, thực tiễn giảng dạy mang lại hiệu quả cao. Đây cũng là nguồn động lực thúc đẩy phong trào NCKH tại đơn vị phát triển sâu rộng hơn nữa.
Ghi nhận thành quả của các cá nhân, tập thể, Hội đồng KH&ĐT Nhà trường trao giấy khen cho 05 tập thể (Phòng Khoa học & Quốc tế; Bộ môn Hóa lý; Bộ môn Ngoại ngữ; Bộ môn Mác-Lênin; Bộ môn Dược lý) và 16 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác NCKH.

ThS. Phạm Quốc Tuấn – Phó hiệu trưởng,
Phó Chủ tịch HĐ KH&ĐT của Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng
cho 05 tập thể đạt nhiều thành tích trong công tác NCKH
TTƯT. TS. Hà Quang Lợi, Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT,
Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen và phần thưởng
cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác NCKH

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Hội Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ biểu dương những kết quả mà Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời động viên các CBGV trong trường cần tích cực tham gia vào các hoạt động nghiên cứu ứng dụng KH&CN vào sản xuất; vào thực tiễn giáo dục nhằm phát huy tiềm năng, trí tuệ của trí thức KH&CN, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên quê hương đất Tổ.

Đồng chí Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật
tỉnh Phú Thọ phát biểu và tặng hoa chúc mừng thành quả mà Trường đã đạt được

Cũng nhân dịp này, Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ vinh dự có TTƯT. TS. Hà Quang Lợi, Hiệu trưởng nhà trường đón nhận “Danh hiệu tri thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế xã hội năm 2013” do Hội đồng bình chọn và Hội trí thức Khoa học Công nghệ Việt Nam trao tặng. Thừa ủy quyền của Hội trí thức KHCN, đồng chí Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Hội Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ trao phần thưởng , danh hiệu cao quý cho TS. Hà Quang Lợi và tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

Đồng chí Hoàng Văn Tuyển thừa ủy quyền của Hội trí thức KHCN Việt Nam
trao “Danh hiệu tri thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế xã hội năm 2013″