Gala chào tân sinh viên 2023 – Halloween cùng Fushico

Thực hiện chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên năm học 2023 – 2024. Nhằm tạo sân chơi bổ ích, không khí thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tăng cường tình đoàn kết, giao lưu học hỏi của sinh viên. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, BCH Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên tổ chức sự kiện gala kết hợp lễ hội hóa trang với chủ đề “Gala chào tân sinh viên 2023 – Halloween cùng Fushico”.
Chương trình được diễn ra vào hồi 19h30 ngày 19/10/2023, tại Trung tâm Văn hóa Fushico – Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Tới tham dự chương trình có sự góp mặt của các thầy cô trong HĐQT, BGH Nhà trường:
– TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện;
– ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐQT;
– ThS. Hà Hương Lan – Phó Hiệu trưởng/Chủ tịch Công đoàn;
– ThS. Phan Thị Mai Hương – Phó Hiệu trưởng.
Cùng toàn thể các thầy, cô giáo là lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm; các cán bộ, giảng viên và học sinh – sinh viên.
Khai mạc Chương trình, TTƯT. TS. Hà Quang Lợi đã phát biểu, chia sẻ động viên các em sinh viên trong toàn trường, đặc biệt thầy hoan nghênh, chào đón các em tân sinh viên về trường và khẳng định đây là những quyết định đúng đắn vì trong xã hội hiện nay khối ngành sức khỏe đang còn thiếu hụt nhân lực. Học xong ra trường, các em sẽ có cơ hội công việc rộng mở, tương lai tươi sáng. Bên cạnh đó thầy khẳng định đây là ngôi trường có bề dày kinh nghiệm đào tạo hơn 30 năm, đội ngũ cán bộ giảng viên chuyên nghiệp, năng động, thân thiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho học tập hiện đại, tiến tiến sẽ là môi trường học tập rất tốt cho các em. Thầy hy vọng và tin tưởng sau này các em sẽ là những cán bộ chăm sóc sức khỏe tốt về đạo đức, vững về tay nghề. Chúc các thầy cô giáo cùng các em sinh viên trong toàn trường có một khởi đầu mới tràn đầy niềm tin, hy vọng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023 -2024.
Cũng trong chương trình, có sự tham gia của sinh viên Trần Thành Minh và Nguyễn Thị Ngân Hà là hai sinh viên tiêu biểu đại diện cho tỉnh Phú Thọ tham gia hoạt động “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức. Trải qua 5 ngày 4 đêm cùng ăn ở sinh hoạt và cùng tham gia các hoạt động đầy ý nghĩa với quân dân trên đảo Trường Sa, các em đã có những trải nghiệm vô cùng quý giá. Tại đêm Gala, hai em đã trao tặng kỷ niệm chương của Trường Sa cho thầy Hà Quang Lợi.
Tiếp nối chương trình, Nhà trường đã trao tặng 30 suất học bổng cho sinh viên có thành tích cao trong học tập năm học 2022-2023; 182 suất học bổng cho sinh viên tích cực tham gia phong trào khuyến học khuyến tài của nhà trường; 10 suất học bổng cho tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi THPT năm 2023. Hàng năm, Nhà trường luôn dành những phần thưởng ý nghĩa, kịp thời để động viên và khích lệ các em say mê học tập, nghiên cứu.
Trong phần trao giải của cuộc thi “Lễ hội hóa trang”, các thầy cô giáo và các em sinh viên đã một lần nữa được chiêm ngưỡng những phần trình diễn trang phục tự thiết kế theo chủ đề. Các chi đoàn đã mang đến cho đêm gala một không khí lễ hội đầy màu sắc và đậm chất Halloween. Điểm đặc sắc là những bộ trang phục được tạo nên từ vật liệu tái chế. Nhờ những đôi bàn tay khéo léo và ý tưởng đầy sự sáng tạo, các bạn đã tái chế những nguyên liệu quen thuộc trong cuộc sống trở thành các bộ trang phục lộng lẫy và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Thông điệp chung mà các bạn sinh viên muốn gửi gắm qua các trang phục là bảo vệ, nâng cao ý thức, trách nhiệm gìn giữ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp. Ban tổ chức đã trao giải cho tập thể các lớp:
– Giải nhất: CĐ14A1-2
– Giải nhì: CĐ13A3-4; Y13
– Giải ba: VJEC; Y12; CĐ14A5-6
– Giải khuyến khích: CĐ15A7-8; CĐ14A7-8-10; CĐ14A3-4; CĐ15A3-4; ĐCĐ8; CĐ15A5-6; ĐCĐ9 + XCĐ6; CĐ13A1-2; CĐ13A7-8-9; CĐ13A5-6.
Sự bùng cháy của các sinh viên cùng DJ DISASTRACK đã khép lại một chương trình “Gala chào tân sinh viên 2023” đầy cảm xúc và đáng nhớ. Chương trình đã khơi dậy tinh thần nhiệt huyết, sự năng động, sáng tạo trong sinh viên và tạo sự gắn kết giữa sinh viên năm nhất với sinh viên đang học tập tại trường. Đây là món quà chào đón các tân sinh viên gia nhập ngôi nhà chung Fushico. Chúc cho các tân sinh viên nói riêng cũng như toàn thể sinh viên và giảng viên Nhà trường nói chung sẽ có một năm học mới thành công rực rỡ!
Một số hình ảnh trong đêm Gala:
DS. Hà Minh Hiếu