DS. Kiều Thị Thu Hường bảo vệ thành công thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở

Sáng ngày 28 tháng 4 năm 2023, tại Phòng Hội thảo Tầng 14 Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã diễn ra buổi bảo vệ thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: “Nghiên cứu xây dựng phương pháp định lượng đồng thời một số polyphenol chính từ lá cây dâu tằm (Morus Alba) theo giai đoạn sinh trưởng thu hái tại Phú Thọ bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao” do DS. Kiều Thị Thu Hường làm chủ nhiệm.
Chủ trì hội nghị là TS. Phạm Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Đánh giá cùng với sự tham dự của các thành viên trong Hội đồng thẩm định thuyết minh đề tài cấp trường theo Quyết định số 298/QĐ- CĐYD ngày 24 tháng 4 năm 2023 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, đại diện Phòng Khoa học và Quốc tế, giảng viên Khoa Dược, Ban truyền thông và cán bộ Phòng Đào tạo và Công tác học sinh sinh viên.

DS. Kiều Thị Thu Hường trình bày tóm tắt thuyết minh đề tài tại buổi bảo vệ

Sau khi nghe DS. Kiều Thị Thu Hường trình bày thuyết minh đề tài “Nghiên cứu xây dựng phương pháp định lượng đồng thời một số polyphenol chính từ lá cây dâu tằm (Morus Alba) theo giai đoạn sinh trưởng thu hái tại Phú Thọ bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao”, Hội đồng đã thống nhất thông qua thuyết minh đề tài với 03 mục tiêu chính đó là: Xây dựng phương pháp định lượng đồng thời một số polyphenol trong lá dâu tằm bằng phương pháp HPLC-PDA; Khảo sát các điều kiện tốt ưu chiết một số polyphenol trong lá dâu tằm và Định lượng một số polyphenol trong lá dâu tằm theo giai đoạn sinh trưởng thu hái tại tỉnh Phú Thọ và một số tỉnh lân cận. Các thành viên Hội đồng và các đại biểu tham dự đã đưa ra các nhận xét, ý kiến phản biện, góp ý về nội dung cũng như phương pháp nghiên cứu cho đề tài. Bên cạnh đó, các thành viên của Hội đồng đã đưa ra nhiều câu hỏi nhằm làm rõ hơn các vấn đề về chuyên môn mà đề tài đề cập đến. Nội dung nghiên cứu của đề tài có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao. Kết quả nghiên cứu có thể được sử dụng để giúp cho hoạt động đào tạo của Nhà trường đạt hiệu quả tốt hơn, đồng thời có thể làm tài liệu tham khảo cho giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.

DS. Kiều Thị Thu Hường tại buổi bảo vệ thuyết minh

Tại hội nghị TS. Phạm Quốc Tuấn và các thành viên Hội đồng cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực trong nghiên cứu khoa học của tác giả. Hội đồng thẩm định cũng nhất trí đánh giá đề tài được thông qua và đề nghị tác giả phối hợp cùng Phòng Khoa học và Quốc tế hoàn thiện hồ sơ trình Hiệu trưởng nhà trường phê duyệt thực hiện.

TS. Trần Thị Vân Anh – Thư ký Hội đồng đại diện công bố kết quả
phiên họp hội đồng