Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Thực hiện Kế hoạch số 02/ĐBQH-KH ngày 20/8/2020 của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ về việc Khảo sát việc thực hiện chính sách phát luật về giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2016 – 2019. Chiều ngày 8 tháng 9 năm 2020 Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Cao Đình Thưởng – TUV/ Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn, đồng chí Lê Thị Yến – Ủy viên Thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, lãnh đạo Ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh, Sở GD&ĐT, Sở LĐTB&XH đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.
Tại buổi làm việc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ đã nghe TS.DS. Hoàng Đức Luận – Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ Báo cáo về việc thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ giai đoạn 2016 – 2019.
Bản báo cáo đã khái quát những nét cơ bản nhất về hoạt động của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ trong giai đoạn 2016-2019, nêu bật những kết quả thực hiện được nhiệm vụ của trường trong công tác: ban hành các văn bản, tuyên truyền hướng dẫn thực hiện các chính sách của Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp; tuyển sinh đào tạo, khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế; xây dựng và phát triển đội ngũ; tài chính, tài sản; quy hoạch và phát triển của trường; chế độ chính sách đối với nhà giáo,…
Bên cạnh đó, báo cáo những hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ liên quan đến cơ chế chính sách. Qua đó có những ý kiến đề xuất với Quốc hội, với Chính phủ và các bộ, ngành, với tỉnh Phú Thọ với những nội dung điều chỉnh một số điều Luật Giáo dục nghề nghiệp, các văn bản quy phạm liên quan để phù hợp với thực tiễn giáo dục nghề nghiệp.
Trong quá trình làm việc, các đại biểu đã đánh giá cao những kết quả mà Nhà trường đã đạt được và mong muốn Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu tiếp tục đoàn kết, phát huy thế mạnh, khắc phục những khó khăn, giành thắng lợi các nhiệm vụ giáo dục đào tạo. Ngoài ra, các đại biểu cũng trao đổi với lãnh đạo Nhà trường, đề nghị làm rõ hơn về những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện Luật giáo dục nghề nghiệp, các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.
Kết luận Hội nghị, Đ/C Cao Đình Thưởng ghi nhận, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhà trường. Đoàn khảo sát sẽ tổng hợp báo cáo Quốc hội và đề nghị các cấp, các ngành tiếp thu, sớm giải quyết những kiến nghị xác đáng để các hoạt động giáo dục nghề nghiệp đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới.
Một số hình ảnh:

ThS. Hoàng Thị Hảo