Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Tin tức - sự kiện

Định hướng và sự lựa chọn của học sinh – sinh viên theo học khối ngành sức khỏe

Sau đại dịch Covid-19, nhu cầu nhân lực cho ngành y tế ngày càng cao, sức hấp dẫn của nhóm ngành sức khỏe là ngay sau khi tốt nghiệp được nhiều cơ sở khám chữa bệnh, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược nhận vào làm ngay. Đối với khối ngành Dược sau khi tốt nghiệp, ngoài làm việc ở các cơ sở khám chữa bệnh, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, mỹ phẩm hoặc có thể tự chủ kinh doanh quầy thuốc hoặc tư vấn sử dụng ở nhà thuốc… Đây là động lực rất lớn thu hút sự quan tâm và lựa chọn ngành này do định hướng công việc rất rõ ràng. Ngay sau khi tốt nghiệp THPT với số điểm khá tốt, mặc dù đủ điều kiện để đăng ký học tại các trường đại học thuộc TOP đầu cả nước, tuy vậy các bạn học sinh – sinh viên đã tin tưởng lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.
Sinh ra và lớn lên tại một xã nghèo thuộc huyện Yên Lập – tỉnh Phú Thọ, Nghiêm Thị Thanh Tâm đạt tổng điểm thi tốt nghiệp THPT là 28,75 điểm. Ngay từ khi là học sinh, Thanh Tâm đã được gia đình định hướng theo học ngành Dược sĩ. Từ đó Thanh Tâm đã nuôi ước mơ và hy vọng có thể khoác lên mình chiếc áo blouse trắng để trở thành Dược sĩ tương lai.Ngay sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT Thanh Tâm đã nộp hồ sơ đăng ký, lựa chọn ngôi trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ để thực hiện ước mơ của mình.

SV. Nguyễn Thị Thanh Tâm – Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT: 28,75 điểm

Với tổng số điểm thi tốt nghiệp THPT là 28 điểm Nguyễn Văn Cao có nhiều sự lựa chọn để theo học tại các trường đại học trong nước, tuy nhiên ngay khi biết điểm thi tốt nghiệp em đã đăng ký theo học ngành Y sĩ đa khoa tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ để thỏa mãn ước mơ của riêng mình, em sẽ tiếp tục học tập nâng cao kiến thức và trình độ của bản thân để trở thành bác sĩ nha khoa trong tương lai.

SV. Nguyễn Văn Cao – Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT: 28 điểm

Nguyễn Khánh Vân hiện đang theo học ngành Điều Dưỡng trình độ cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Khánh Vân từng là Bí thư Đoàn TNCS HCM tại Trường THPT Cẩm Khê – Phú Thọ, Khánh Vân rất thích xem những bộ phim về y sĩ, bác sĩ, điều dưỡng hay dược sĩ. Từ nhỏ, Khánh Vân luôn mong muốn được làm việc và cống hiến khả năng, kiến thức của mình trong ngành Y, Dược. Ngay sau khi tốt nghiệp THPT với số điểm 27,5 điểm Khánh Vân đã lựa chọn học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Khánh Vân tâm sự, em mong muốn sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ trở thành Điều dưỡng viên để chăm sóc người già, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

SV. Nguyễn Khánh Vân – Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT 27,5 điểm

Cũng đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, Lê Anh Tuấn đã lựa chọn theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học. Ấn tượng đầu tiên với Anh Tuấn và hình ảnh bạn sinh viên khôi ngô, tuấn tú, ánh mắt sáng và tác phong nhanh nhẹn của một Bí thư Đoàn TNCS HCM. Anh Tuấn chia sẻ khi bước chân đến Trường, em đã choáng ngợp trước cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ với những thiết bị hiện đại tại giảng đường, phòng thí nghiệm, thư viện…Em dần làm quen với thầy cô, bạn bè mới để bắt nhịp với môi trường học tập mới, em sẽ nắm bắt cơ hội này để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

SV. Nguyễn Anh Tuấn – Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT 25,5 điểm

Hiện nay khái niệm định hướng nghề nghiệp vẫn chưa được phổ biến rộng rãi, quan tâm đúng mức trong gia đình và xã hội.Thiết nghĩ các bạn học sinh khi bước vào giai đoạn chọn ngành, chọn nghề nên tự tìm hiểu và lập kế hoạch cho mình để lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu xã hội.

 

ThS. Hoàng Thị Hảo

 

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *