Đánh giá kết quả rèn luyện học sinh, sinh viên kỳ I, năm học 2015 – 2016

Kính gửi: Giáo viên chủ nhiệm, Cố vấn học tập các lớp trong toàn Trường;

Căn cứ Quyết định số 60/2007/QĐ-BGDĐT ngày16 tháng 10 năm 2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế đánh giá kết quả rèn luyện của học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục đại học và trường trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy;

Căn cứ Quyết định số 1284/QĐ-CĐD-HSSV ngày 10 tháng 09 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ về Công tác học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Dược Phú Thọ;

Để việc đánh giá và xếp loại được công bằng chính xác, Hội đồng đánh giá kết quả rèn luyện HSSV Nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập các lớp trong toàn Trường đánh giá kết quả rèn luyện học sinh, sinh viên học kỳ 1 năm học 2015 – 2016 như sau:

1. Nội dung đánh giá và phân loại kết quả rèn luyện

1.1. Nội dung đánh giá

Đánh giá phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của sinh viên theo các mức điểm đạt được trên các mặt: ý thức học tập; ý thức và kết quả chấp hành nội quy, quy chế trong nhà trường; ý thức và kết quả tham gia các hoạt động chính trị – xã hội, văn hoá, văn nghệ, thể thao, phòng chống các tệ nạn xã hội; phẩm chất công dân và quan hệ với cộng đồng; ý thức, kết quả tham gia phụ trách lớp, các đoàn thể, tổ chức khác trong nhà trường hoặc sinh viên có các thành tích đặc biệt trong học tập, rèn luyện.

1.2. Phân loại kết quả rèn luyện

– Điểm rèn luyện được đánh giá bằng thang điểm 100. Điểm cho mỗi nội dung đánh giá được cụ thể hoá trong Phiếu đánh giá kết quả rèn luyện (gửi kèm)

– Kết quả rèn luyện là tổng điểm rèn luyện sau khi quy đổi. Kết quả rèn luyện được phân thành các loại: Xuất sắc (90-100 điểm), Tốt (80- 89 điểm), Khá (70-79 điểm), Trung bình khá (60-69 điểm), Trung bình (50-59 điểm), Yếu (30-49 điểm), Kém (0-29 điểm).

– Những học sinh, sinh viên bị kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên khi phân loại kết quả rèn luyện không được vượt quá loại Trung bình.

1. Quy trình đánh giá kết quả rèn luyện

2.1. Từng sinh viên căn cứ kết quả rèn luyện của bản thân, tự đánh giá theo thang điểm quy định (chi tiết theo mẫu Phiếu đánh giá kết quả rèn luyện).

2.2. Tổ chức họp lớp có giáo viên hướng dẫn tham gia, tiến hành xem xét và thông qua mức điểm của từng học sinh, sinh viên trên cơ sở phải được quá nửa ý kiến đồng ý của tập thể lớp và phải có biên bản kèm theo.

2.3 Kết quả rèn luyện của từng học sinh, sinh viên được giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập xem xét, xác nhận, thông báo cho HSSV biết và gửi kết quả cho Hội đồng đánh giá kết quả rèn luyện của sinh viên cấp trường.

Việc đánh giá kết quả rèn luyện đối với HSSV các lớp học kỳ 1 năm học 2015 – 2016, yêu cầu GVCN, CVHT các lớp hướng dẫn HSSV tự đánh giá, thu nộp bản tự đánh giá của HSSV nộp và báo cáo tổng hợp theo hướng dẫn về Hội đồng đánh giá kết quả rèn luyện HSSV nhà trường (qua phòng Công tác HSSV), cụ thể như sau:

+ Đối với các lớp Cao đẳng chính quy CĐ5, CĐ6, CĐ7: nộp và báo cáo tổng hợp theo hướng dẫn trước ngày 10 tháng 03 năm 2016 (đối với các lớp, sinh viên chưa có điểm tổng kết thì sẽ báo cáo sau ngay khi có điểm tổng kết).

+ Đối với các lớp Cao đẳng liên thông T6, T7: nộp và báo cáo tổng hợp theo hướng dẫn trước ngày 31 tháng 5 năm 2016 (đối với các lớp, sinh viên chưa có điểm tổng kết thì sẽ báo cáo sau, ngay khi có điểm tổng kết).

+ Đối với các lớp Trung cấp Dược sỹ, Y sỹ chính quy: nộp và báo cáo tổng hợp theo hướng dẫn trước ngày 31 tháng 5 năm 2016 (đối với các lớp, sinh viên chưa có điểm tổng kết thì sẽ báo cáo sau ngay khi có điểm tổng kết).

Nhận được công văn này yêu cầu GVCN, CVHT các lớp căn cứ Quyết định số 60/2007/QĐ-BGDĐT ngày16 tháng 10 năm 2007  của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quyết định số 1284/QĐ-CĐD-HSSV ngày 10 tháng 09 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ triển khai thực hiện nghiêm túc./.

Nơi nhận:

–          Như trên;